So sánh British Council và IDP

Nên Thi IELTS Ở British Council Hay IDP: Giải Đáp Chi Tiết Từ A-Z

“Ôi trời ơi, học IELTS đã đủ đau đầu rồi, giờ lại thêm bài toán chọn nơi thi British Council hay IDP nữa chứ!” – Bạn Thủy, cô sinh viên năm 3 trường Ngoại Thương than thở với tôi trong một buổi tư vấn. Quả thật, đây là câu hỏi khiến không ít sĩ tử IELTS “đau đầu như Hòn Vọng Phu” đấy! Vậy đâu mới là lựa chọn “chân ái” cho bạn? Hãy cùng tôi “mổ xẻ” vấn đề này nhé!

British Council và IDP: “Kinh nghiệm đầy mình” hay “Lựa chọn thân thiện”?

Giới thiệu chung về British Council và IDP

Trước khi “so găng” hai “ông lớn” này, chúng ta cần hiểu rõ “lý lịch trích ngang” của mỗi bên đã. Cả British Council và IDP đều là đơn vị tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu thế giới.

• British Council: Nổi tiếng với phong cách chuyên nghiệp, bài bản, thường được ví như “vị giám khảo khó tính”.
  • IDP: Lại ghi điểm bởi sự thân thiện, gần gũi, quy trình tổ chức thi linh hoạt, được ví như “người bạn đồng hành” của thí sinh.

So sánh British Council và IDPSo sánh British Council và IDP

“Bóc trần” sự thật: Điểm IELTS có khác nhau giữa hai đơn vị?

Nhiều bạn tin rằng thi ở British Council sẽ khó hơn, điểm thấp hơn IDP. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm! Thực tế, cả hai đơn vị đều sử dụng chung bộ đề thi, tiêu chí chấm điểm và giáo viên chấm thi được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn A, chuyên gia luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ B: “Điểm IELTS của bạn phụ thuộc vào năng lực thực tế, chứ không phải do đơn vị tổ chức thi. Hãy gạt bỏ nỗi lo lắng về việc đơn vị nào chấm điểm “dễ thở” hơn và tập trung vào việc nâng cao trình độ của bản thân.”

Lựa chọn địa điểm thi: “Gần nhà cho nó lành”?

Cả British Council và IDP đều có hệ thống trung tâm thi rộng khắp cả nước. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm thi thuận tiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,…

Lời khuyên: Hãy ưu tiên chọn địa điểm thi gần nhà, dễ di chuyển để đảm bảo sức khỏe và tâm lý thoải mái nhất trong ngày thi. Ví dụ, bạn ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội thì có thể xem xét các địa điểm thi IELTS gần đó.

Bản đồ địa điểm thi IELTS tại Hà NộiBản đồ địa điểm thi IELTS tại Hà Nội

Giải đáp thắc mắc “muôn thuở” khi chọn nơi thi IELTS

Học IELTS online có hiệu quả không?

Học IELTS online ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và linh hoạt về thời gian, địa điểm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần có phương pháp học tập phù hợpsự quyết tâm, kỷ luật.

Tham khảo ngay bài viết Phần mềm học IELTS trên Iphone để tìm kiếm giải pháp học tập hiệu quả.

Nên thi IELTS vào thời điểm nào là “thiên thời địa lợi”?

Thời điểm thi IELTS lý tưởng là khi bạn đã chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và tâm lý. Đừng quên theo dõi Lịch thi IELTS của cả British Council và IDP để lựa chọn ngày thi phù hợp với kế hoạch cá nhân.

Vậy, nên thi IELTS ở British Council hay IDP?

Câu trả lời là: Không có đáp án nào đúng tuyệt đối! Việc lựa chọn đơn vị thi IELTS nào là do quyết định cá nhân dựa trên nhu cầu, sở thích và điều kiện của mỗi người.

Lời khuyên: Thay vì quá băn khoăn về việc chọn British Council hay IDP, bạn hãy tập trung vào việc nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bởi lẽ, “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chỉ khi bạn thực sự tự tin với năng lực của bản thân thì việc lựa chọn đơn vị thi nào cũng không còn quá quan trọng nữa.

Bạn cần hỗ trợ trong hành trình chinh phục IELTS?

Liên hệ ngay:

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục mục tiêu IELTS!