Những Cuốn Sách Cần Cho Việc Học IELTS – Bí Kíp Chinh Phục Kỳ Thi Quốc Tế

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, muốn chinh phục IELTS, bạn cần trang bị đầy đủ hành trang kiến thức và chiến lược học tập hiệu quả. Và “bí kíp” không thể thiếu chính là những cuốn sách luyện thi IELTS chất lượng.

Bạn đang loay hoay tìm kiếm những cuốn sách phù hợp nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt điểm IELTS như mong muốn? Hãy cùng khám phá hành trình chinh phục IELTS cùng những cuốn sách “cực phẩm” được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng nhé!

Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Sách Luyện Thi IELTS

Bạn có biết, một trong những bí mật của những người đạt điểm IELTS cao chính là việc họ tận dụng tối đa những cuốn sách luyện thi phù hợp? Không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng, sách luyện thi IELTS còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng, làm quen với cấu trúc đề thi, nắm bắt các mẹo thi hiệu quả.

Cụ thể, những cuốn sách chất lượng:

• Cung cấp kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong IELTS.
  • Rèn luyện kỹ năng làm bài, giải quyết các dạng bài tập, nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ hiệu quả.
  • Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, giúp bạn hiểu rõ cách thức ra đề, cách đánh giá điểm, từ đó có chiến lược phù hợp.
  • Trang bị các mẹo thi hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa điểm số trong kỳ thi.
  • Cung cấp các bài mẫu, ví dụ, phân tích chi tiết, giúp bạn học hỏi cách viết bài, cách diễn đạt, cách trình bày câu trả lời.

Những Cuốn Sách Luyện Thi IELTS Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng

Theo thầy Nguyễn Văn A, chuyên gia IELTS nổi tiếng, “Sách luyện thi IELTS là người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình chinh phục điểm số. Chọn sách phù hợp với trình độ và mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.”

Bạn hãy tham khảo danh sách những cuốn sách được các chuyên gia đánh giá cao, phù hợp với nhiều đối tượng và trình độ học viên:

Sách Luyện Thi IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu

1. “Effortless English: Learn to Speak English Like a Native” – Tác giả: A.J. Hoge

Cuốn sách này được ví như “bí mật” giúp người học tiếng Anh nói tiếng Anh như người bản xứ. Sách tập trung vào việc phát triển khả năng nghe và nói tiếng Anh, cung cấp phương pháp học hiệu quả, giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên.

2. “Oxford Learner’s Dictionary” – Oxford University Press

“Bí mật” để học từ vựng hiệu quả chính là có một cuốn từ điển chất lượng. Oxford Learner’s Dictionary là cuốn từ điển tiếng Anh chuyên biệt cho người học, cung cấp các định nghĩa, ví dụ minh họa, giúp bạn học từ vựng nhanh chóng, hiệu quả.

3. “English Grammar in Use” – Tác giả: Raymond Murphy

“Ngữ pháp là nền tảng của tiếng Anh”. “English Grammar in Use” được xem là “cẩm nang” ngữ pháp tiếng Anh cho người học, giải thích các kiến thức ngữ pháp một cách rõ ràng, dễ hiểu, kèm theo bài tập thực hành để bạn củng cố kiến thức.

Sách Luyện Thi IELTS Cho Người Có Trình Độ Trung Bình

4. “Cambridge IELTS 1 – 17” – Cambridge University Press

Bộ sách “Cambridge IELTS” là “bộ đề thi thử” chuẩn xác nhất giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng làm bài và đánh giá trình độ của mình.

5. “Collins English for IELTS” – Collins

“Collins English for IELTS” là “gia sư” hỗ trợ bạn ôn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết cho IELTS, cung cấp kiến thức ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng làm bài, mẹo thi hiệu quả, giúp bạn nâng cao điểm số.

6. “The Official Cambridge Guide to IELTS” – Cambridge University Press

Được coi là “cẩm nang” giúp bạn hiểu rõ về kỳ thi IELTS, “The Official Cambridge Guide to IELTS” cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi, cách thức chấm điểm, các kỹ năng cần thiết, giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi.

Sách Luyện Thi IELTS Cho Người Có Trình Độ Cao

7. “Target Band 7” – Tác giả: Simon Corcoran

“Target Band 7” là “bí kíp” giúp bạn đạt được band điểm 7.0 trở lên, cung cấp các bài học chuyên sâu, bài tập luyện thi thực chiến, các mẹo thi hiệu quả, giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ và đạt điểm số như mong muốn.

8. “IELTS Advantage” – Tác giả: Jonathan G. Harmer

“IELTS Advantage” là “kim chỉ nam” cho những ai muốn chinh phục IELTS với band điểm cao, cung cấp những chiến lược học tập hiệu quả, các mẹo thi thông minh, giúp bạn bứt phá trong kỳ thi.

9. “IELTS Skills” – Tác giả: Sam McCarter and Norman Davies

“IELTS Skills” là “bộ công cụ” giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài IELTS, cung cấp các kỹ năng, mẹo thi cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp bạn tự tin vượt qua các thử thách của kỳ thi.

Tóm Tắt

Chinh phục IELTS là hành trình đầy thử thách, đòi hỏi sự nỗ lực và chiến lược phù hợp. Những cuốn sách chất lượng sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu, giúp bạn trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được điểm số như mong muốn.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa thành công không chỉ là những cuốn sách mà còn là sự kiên trì, nỗ lực và niềm tin vào bản thân. Hãy chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, tận dụng tối đa lợi ích từ sách, và sẽ sớm đạt được mục tiêu IELTS của bạn!

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các tài liệu luyện thi IELTS chất lượng khác? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết từ các chuyên gia IELTS!