Hình ảnh minh họa về thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh

Những Ngữ Pháp Cần Thiết Để Bắt Đầu Học IELTS

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ của ông cha ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với hành trình chinh phục IELTS đầy gian nan. Và bạn biết không, nền tảng vững chắc nhất cho hành trình ấy chính là ngữ pháp. Nhưng giữa muôn vàn cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, đâu mới là những “viên gạch” cần thiết nhất cho người mới bắt đầu học IELTS? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Ngữ pháp cơ bản: Nền móng vững chắc cho mọi band điểm

Bạn có biết, ngay cả khi mục tiêu của bạn là band 7.0+ thì việc nắm vững ngữ pháp cơ bản vẫn cực kỳ quan trọng? Giống như việc xây nhà, nền móng không vững chắc thì dù kiến trúc có đẹp đến đâu cũng chẳng thể đứng vững.

Thì Hiện Tại Đơn & Quá Khứ Đơn: “Cặp bài trùng” không thể thiếu

Hai thì cơ bản nhất này lại chính là chìa khóa để bạn diễn đạt trôi chảy trong phần thi Speaking và Writing. Hãy tưởng tượng bạn đang miêu tả về bản thân hay kể lại một câu chuyện, thì Hiện Tại Đơn và Quá Khứ Đơn chính là “người bạn đồng hành” không thể thiếu.

Thì Hiện Tại Hoàn Thành & Quá Khứ Hoàn Thành: Nâng tầm “chất” cho bài thi

Để đạt được band điểm cao hơn, bạn cần thể hiện khả năng sử dụng ngữ pháp linh hoạt và chính xác. Thì Hiện Tại Hoàn Thành và Quá Khứ Hoàn Thành sẽ giúp bạn làm điều đó một cách “xuất sắc” đấy!

Hình ảnh minh họa về thì hiện tại hoàn thành trong tiếng AnhHình ảnh minh họa về thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh

Câu điều kiện: “Vũ khí bí mật” giúp bạn “ghi điểm”

Bạn muốn thể hiện khả năng tư duy logic và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt? Hãy “bỏ túi” ngay câu điều kiện. Từ việc diễn tả giả thiết đơn giản đến những tình huống phức tạp, câu điều kiện đều có thể giúp bạn “tỏa sáng”.

Ngữ pháp nâng cao: Bước đột phá cho band điểm “khủng”

Sau khi đã nắm vững nền tảng cơ bản, đã đến lúc bạn “nâng cấp” bản thân với những cấu trúc ngữ pháp nâng cao hơn.

Mệnh đề quan hệ: “Gia vị” giúp câu văn thêm phần tinh tế

Bạn có muốn bài viết của mình trở nên “mượt mà” và “truyền cảm” hơn? Mệnh đề quan hệ chính là “bí quyết” dành cho bạn! Hãy thử tưởng tượng việc bạn kết nối các ý tưởng một cách logic và tự nhiên, bài viết của bạn sẽ trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Câu bị động: Thể hiện sự khách quan và chuyên nghiệp

Trong bài thi Writing Task 1, việc sử dụng câu bị động là vô cùng cần thiết để đảm bảo tính khách quan và trang trọng cho bài viết. Bên cạnh đó, việc sử dụng linh hoạt câu bị động trong Speaking cũng giúp bạn thể hiện được sự tự tin và lưu loát.

Hình ảnh minh họa về cách sử dụng câu bị động trong tiếng AnhHình ảnh minh họa về cách sử dụng câu bị động trong tiếng Anh

Đảo ngữ: Tạo điểm nhấn ấn tượng cho bài thi

Đảo ngữ là một trong những cấu trúc ngữ pháp “khó nhằn” nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc tạo điểm nhấn cho bài thi. Sử dụng đảo ngữ một cách hợp lý sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với giám khảo về khả năng sử dụng ngôn ngữ điêu luyện.

Chinh phục IELTS cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội

Việc nắm vững ngữ pháp là chìa khóa quan trọng để chinh phục kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, hành trình này đòi hỏi sự kiên trì và phương pháp học tập hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và lộ trình học tập cá nhân hóa, hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội!

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!