Hình ảnh các cuốn sách luyện thi IELTS được xếp chồng lên nhau.

Những cuốn sách hay cho người học IELTS: Cẩm nang chinh phục đỉnh cao

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ cha ông để lại luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với hành trình chinh phục IELTS đầy chông gai. Bên cạnh việc luyện tập thường xuyên, việc trang bị cho mình những cuốn sách hay như “bí kíp võ công” là điều không thể thiếu đối với bất kỳ “anh hùng” nào muốn “chiến thắng” kỳ thi này. Vậy đâu là những cuốn sách hay cho người học IELTS giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi và đạt điểm cao như mong muốn? Hãy cùng khám phá ngay!

Bí kíp luyện công: Những cuốn sách IELTS “thần thánh” không thể bỏ qua

Dưới đây là cẩm nang “luyện công” được “chuyên gia võ học” IELTS – Cô Nguyễn Thị Lan (giảng viên tại trung tâm Luyện thi IELTS tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) dày công nghiên cứu và chọn lọc, phù hợp cho mọi trình độ từ “mới nhập môn” đến “cao thủ võ lâm”:

1. The Official Cambridge Guide to IELTS

• Giới thiệu: “Thánh kinh” IELTS chính hiệu từ nhà xuất bản Cambridge – “cha đẻ” của kỳ thi IELTS.
  • Mô tả: Cung cấp cái nhìn tổng quan về kỳ thi, cấu trúc bài thi, dạng bài, cùng lời khuyên hữu ích từ các giám khảo.
  • Công dụng: Giúp bạn “bắt mạch” kỳ thi, làm quen với format và nắm vững tiêu chí chấm điểm.
  • Ưu điểm: Nguồn tài liệu chính thống, đáng tin cậy, phù hợp cho mọi trình độ.
  • Nhược điểm: Nội dung mang tính tổng quan, chưa đi sâu vào phân tích từng kỹ năng.

2. Complete IELTS Bands 4.5-7.5

• Giới thiệu: Bộ sách “quốc dân” dành cho người học IELTS ở trình độ trung cấp, muốn chinh phục band điểm từ 4.5 đến 7.5.
  • Mô tả: Chia thành 4 cuốn tương ứng với 4 kỹ năng, cung cấp bài tập phong phú, bám sát cấu trúc đề thi thật.
  • Công dụng: Giúp bạn luyện tập nhuần nhuyễn từng kỹ năng, nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp.
  • Ưu điểm: Bài tập đa dạng, bám sát đề thi, có đáp án chi tiết.
  • Nhược điểm: Chưa thực sự phù hợp với người mới bắt đầu.

3. IELTS Vocabulary Masterclass

• Giới thiệu: “Kho báu” từ vựng IELTS khổng lồ, giúp bạn “bỏ túi” những từ vựng “đắt giá” nhất.
  • Mô tả: Cung cấp hơn 3000 từ vựng thông dụng theo chủ đề, cùng bài tập thực hành đa dạng.
  • Công dụng: Mở rộng vốn từ vựng, giúp bạn diễn đạt ý tưởng trôi chảy và tự nhiên hơn.
  • Ưu điểm: Từ vựng được phân chia theo chủ đề, dễ học, dễ nhớ.
  • Nhược điểm: Chưa cung cấp nhiều ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ vựng trong bài thi.

Hình ảnh các cuốn sách luyện thi IELTS được xếp chồng lên nhau.Hình ảnh các cuốn sách luyện thi IELTS được xếp chồng lên nhau.

Giải đáp thắc mắc: Những câu hỏi thường gặp về sách IELTS

1. Nên chọn sách IELTS theo band điểm hay theo kỹ năng?

Trả lời: Việc lựa chọn sách IELTS phụ thuộc vào mục tiêu và trình độ của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao toàn diện 4 kỹ năng, hãy chọn bộ sách “full” như Complete IELTS. Ngược lại, nếu bạn muốn tập trung cải thiện một kỹ năng cụ thể, hãy chọn sách chuyên sâu cho kỹ năng đó.

2. Làm thế nào để học hiệu quả với sách IELTS?

Trả lời: Ông Trần Văn Nam (giám khảo IELTS kỳ cựu) chia sẻ: “Học phải đi đôi với hành”. Đừng chỉ đọc lướt qua, hãy dành thời gian phân tích kỹ từng bài, ghi chú lại những điểm quan trọng và luyện tập thường xuyên.

3. Có nên mua sách IELTS cũ hay không?

Trả lời: Việc mua sách cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên cần kiểm tra kỹ chất lượng sách trước khi mua.

Bảng giá: Tham khảo giá sách IELTS

Tên sách Giá bìa Giá ưu đãi
The Official Cambridge Guide to IELTS 500.000 VNĐ 450.000 VNĐ
Complete IELTS Bands 4.5-7.5 (bộ 4 cuốn) 1.200.000 VNĐ 999.000 VNĐ
IELTS Vocabulary Masterclass 350.000 VNĐ 299.000 VNĐ

Lưu ý: Giá sách có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp.

Một học sinh đang chăm chú đọc sách luyện thi IELTS trong thư viện.Một học sinh đang chăm chú đọc sách luyện thi IELTS trong thư viện.

Tâm linh và sách IELTS: Niềm tin vào “bùa hộ mệnh”

Người Việt ta vốn trọng tâm linh, bên cạnh việc học hành nghiêm túc, nhiều bạn còn tìm đến “bùa hộ mệnh” mong muốn “vượt vũ môn” thành công. Dù vậy, hãy nhớ rằng “bùa” chỉ mang tính chất tâm lý, quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân.

Lời kết: Hành trình nghìn dặm bắt đầu từ một bước chân

Việc lựa chọn được những cuốn sách hay cho người học IELTS là bước khởi đầu quan trọng trên con đường chinh phục kỳ thi này. Hãy kiên trì luyện tập, kết hợp với việc sử dụng sách hiệu quả, bạn sẽ gặt hái được kết quả xứng đáng.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.