Trò chơi ôn luyện tiếng Anh lớp 4

Ôn Thi Tiếng Anh Lớp 4 Môn Nghe: Bí Kíp Giúp Bé Tự Tin Vượt Vũ Môn

Chị Lan, phụ huynh của bé Minh lớp 4, tâm sự: “Sắp thi tiếng Anh rồi mà khả năng nghe của con còn yếu quá, phát âm chưa chuẩn, nghe chưa quen tai. Chị lo lắng không biết làm sao để con tiến bộ kịp đây?”. Thấu hiểu nỗi lo của chị Lan và nhiều bậc phụ huynh khác, bài viết này sẽ chia sẻ những bí kíp ôn thi tiếng Anh lớp 4 môn nghe hiệu quả, giúp bé tự tin “rinh” điểm cao.

Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 4: Biến Áp Lực Thành Động Lực

1. Xác Định Mục Tiêu Rõ Ràng:

Ông bà ta có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trước khi bắt đầu hành trình ôn luyện, phụ huynh hãy cùng con xác định mục tiêu cụ thể: Bé muốn đạt bao nhiêu điểm môn nghe? Bé cần cải thiện những kỹ năng gì? Từ đó, chúng ta sẽ có kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.

2. Tạo Môi Trường Nghe Tiếng Anh Thú Vị Cho Bé:

• Biến Nhà Thành “Lớp Học Mini”: Hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên ngay tại nhà. Phụ huynh có thể mở nhạc tiếng Anh, cho bé xem phim hoạt hình, nghe truyện bằng tiếng Anh…
  • Chơi Mà Học, Học Mà Chơi: Kết hợp học tập với các trò chơi nghe tiếng Anh vui nhộn như Bingo, Simon Says, … Bé vừa được giải trí, vừa nâng cao kỹ năng nghe một cách tự nhiên.
    Trò chơi ôn luyện tiếng Anh lớp 4Trò chơi ôn luyện tiếng Anh lớp 4

3. Luyện Nghe Theo Chủ Đề Gần Gũi:

Thay vì ép bé nghe những bài nghe khô khan, hãy lựa chọn các bài nghe theo chủ đề gần gũi với cuộc sống như gia đình, trường học, đồ vật,… Điều này giúp bé dễ dàng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp, đồng thời tăng hứng thú học tập.

4. Luyện Nghe Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp:

• Bắt Đầu Từ Những Điều Cơ Bản: Cho bé làm quen với những bài nghe ngắn, ngữ điệu chậm rãi, phát âm rõ ràng.
  • Tăng Độ Khó Dần: Sau khi bé đã nắm vững kiến thức cơ bản, hãy tăng dần độ khó của bài nghe. Phụ huynh có thể lựa chọn các bài nghe dài hơn, ngữ điệu tự nhiên hơn.

5. Rèn Luyện Kỹ Năng Ghi Nhớ Từ Vựng:

Từ vựng chính là chìa khóa giúp bé nghe hiểu tiếng Anh hiệu quả. Hãy khuyến khích con ghi lại những từ mới và ôn tập thường xuyên.

Bé học từ vựng tiếng AnhBé học từ vựng tiếng Anh

6. Luyện Đề Thi Các Năm:

Luyện đề thi các năm là cách hiệu quả để bé làm quen với cấu trúc bài thi, đồng thời rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian. Phụ huynh có thể tìm kiếm các đề thi tiếng Anh lớp 4 trên mạng hoặc mua tại các nhà sách uy tín.

Một Số Lưu Ý Khi Ôn Thi Tiếng Anh Lớp 4 Môn Nghe:

• Kiên trì, nhẫn nại: Học tiếng Anh là cả một quá trình, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Hãy đồng hành cùng con, động viên con mỗi ngày để bé có thêm động lực phấn đấu.
  • Không nên tạo áp lực: Việc tạo áp lực quá lớn có thể khiến bé sợ hãi, chán nản và không còn hứng thú học tập. Thay vào đó, hãy tạo cho con tâm lý thoải mái, vui vẻ khi học.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên: Hãy thường xuyên trao đổi với giáo viên của con để nắm bắt tình hình học tập cũng như những khó khăn mà con gặp phải.

Lời Kết

Ôn thi tiếng Anh lớp 4 môn nghe không hề khó khăn nếu chúng ta có phương pháp phù hợp. Hy vọng những bí kíp mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bé tự tin vượt vũ môn và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Để được tư vấn thêm về các khóa học tiếng Anh lớp 4 hiệu quả tại Luyện Thi IELTS Hà Nội, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.