Phần mềm học IELTS trên Android: Bí quyết bỏ túi cho sĩ tử chinh phục IELTS

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”, câu tục ngữ ấy luôn đúng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Thay vì cặm cụi ghi chép, học thuộc lòng, giới trẻ ngày nay tiếp cận kiến thức một cách chủ động và hiện đại hơn rất nhiều. Và hành trình chinh phục IELTS cũng vậy, “cứu tinh” cho các sĩ tử chính là vô số ứng dụng học IELTS trên Android, giúp bạn “luyện công” mọi lúc, mọi nơi, biến chiếc điện thoại thành “bảo bối” luyện thi đắc lực. Vậy đâu là ứng dụng phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng khám phá ngay!

Lựa chọn “chân ái” giữa rừng phần mềm học IELTS trên Android

Bạn Nguyễn Minh Trang, cựu du học sinh Úc, từng đạt 8.0 IELTS chia sẻ: “Ngày trước mình tự học là chính, chủ yếu qua sách vở và internet. Giờ đây, ứng dụng học IELTS trên Android nhiều vô kể, nội dung phong phú lại tiện lợi, ước gì mình biết sớm hơn.”

Quả thực vậy, kho ứng dụng CH Play ngập tràn phần mềm học IELTS, từ luyện nghe, nói, đọc, viết đến từ vựng, ngữ pháp, bài thi thử… khiến người học như lạc vào “mê cung”. Vậy làm sao để chọn được “chân ái” giữa vô vàn lựa chọn?

Ứng dụng luyện thi IELTS: “Đủ cả bốn bể”

Thay vì tải mỗi kỹ năng một app, bạn có thể chọn các ứng dụng luyện thi IELTS “all-in-one” như:

• IELTS Prep: Ứng dụng chính chủ từ Hội đồng Anh, cung cấp bài tập, bài thi thử, video bài giảng từ chuyên gia…
  • IELTS by IDP: “Gà cưng” của IDP Education, tập trung vào luyện kỹ năng làm bài thi, chấm điểm tự động và đưa ra đánh giá chi tiết.
  • Magoosh IELTS Prep & Practice: Nổi tiếng với kho bài tập đồ sộ, bài giảng video chất lượng cao và công nghệ học máy thông minh giúp cá nhân hóa lộ trình học tập.

Ứng dụng chuyên sâu: “Luyện kỹ năng, bách chiến bách thắng”

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng chuyên sâu vào từng kỹ năng:

• Luyện nghe: BBC Learning English, VOA Learning English, Spotify… giúp bạn “tắm” trong môi trường tiếng Anh chuẩn bản xứ.
  • Luyện nói: Elsa Speak, Cake, Cambly… ứng dụng công nghệ AI chấm điểm phát âm, sửa lỗi ngữ pháp, giúp bạn tự tin “bắn” tiếng Anh như gió.
  • Luyện đọc: Economist Espresso, Flipboard, Kindle… cung cấp nguồn tài liệu phong phú, đa dạng, từ báo chí, tạp chí đến sách điện tử.
  • Luyện viết: Grammarly, IELTS Writing Assistant… là trợ thủ đắc lực giúp bạn trau chuốt ngữ pháp, chính tả và phong cách viết.

Bảng giá: “Tiền nào của nấy?”

Hầu hết các ứng dụng đều có phiên bản miễn phí với tính năng cơ bản. Muốn trải nghiệm đầy đủ, bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí với mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/năm.

Ứng dụng Miễn phí Trả phí
IELTS Prep
IELTS by IDP
Magoosh IELTS Prep & Practice
BBC Learning English
VOA Learning English
Elsa Speak
Grammarly

Lưu ý: “Cẩn tắc vô áy náy”

Dù lựa chọn ứng dụng nào, bạn cần lưu ý:

• Nội dung: Ưu tiên ứng dụng có nội dung chất lượng, bám sát format đề thi IELTS.
  • Giao diện: Lựa chọn ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Đánh giá: Tham khảo đánh giá của người dùng trước khi tải về.

Học IELTS hiệu quả: Không chỉ là phần mềm

Cô Lê Thu Hương, giảng viên IELTS tại trung tâm Anh ngữ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Phần mềm chỉ là công cụ hỗ trợ, quan trọng nhất vẫn là phương pháp học tập đúng đắn và sự kiên trì, nỗ lực của bản thân.”

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm, bạn cần:

• Xác định mục tiêu rõ ràng: Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm IELTS? Trong thời gian bao lâu?
  • Lên kế hoạch học tập cụ thể: Phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập càng nhiều, bạn càng tiến bộ.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Tham gia các khóa học, group học tập, hoặc tìm kiếm gia sư nếu cần thiết.

Lời kết: Chinh phục IELTS – Hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy thú vị

Học IELTS không chỉ là để đạt được tấm bằng, mà còn là hành trình trau dồi kiến thức, kỹ năng và phát triển bản thân. Hãy biến chiếc điện thoại Android của bạn thành “người bạn đồng hành” đắc lực, giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu IELTS của mình.

Bạn cần tư vấn thêm về lộ trình học IELTS phù hợp? Đừng ngần ngại liên hệ hotline: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Hoặc ghé thăm trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!