Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS

PTE 49 Tương đương IELTS Bao nhiêu? Giải đáp chi tiết và chính xác

“Ôi trời ơi, mình vừa thi PTE được 49 điểm, vậy là tương đương IELTS bao nhiêu nhỉ? Liệu có đủ để nộp hồ sơ du học Úc như dự định không?” – Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang hoang mang như bạn Minh, du học sinh tương lai tại Úc sau khi nhận kết quả PTE 49. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp chi tiết về mối liên hệ giữa PTE 49 và band điểm IELTS tương đương, giúp bạn an tâm hơn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

PTE 49 tương đương IELTS bao nhiêu?

Trước khi đi sâu vào so sánh, chúng ta cần hiểu rõ PTE Academic và IELTS đều là bài thi tiếng Anh quốc tế, được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong môi trường học thuật và làm việc.

Tuy nhiên, hai bài thi này có thang điểm và cách tính điểm khác nhau. Do đó, không có một công thức chuyển đổi chính xác tuyệt đối giữa PTE và IELTS.

Dựa trên bảng so sánh điểm của nhiều tổ chức uy tín như IDP, British Council và tham khảo ý kiến của chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS, cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên tại trung tâm IELTS Fighter chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Điểm PTE 49 thường tương đương với band điểm IELTS từ 5.5 đến 6.5. “. Tuy nhiên, con số cụ thể còn phụ thuộc vào từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của bạn.

Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTSBảng quy đổi điểm PTE sang IELTS

Phân tích chi tiết từng kỹ năng

Để bạn đọc dễ hình dung, chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ hơn về điểm PTE 49 tương đương với từng kỹ năng trong IELTS nhé!

Nghe

Với PTE 49, khả năng nghe của bạn ở mức khá, có thể hiểu được nội dung chính và một số chi tiết trong các bài nói chuyện, bài giảng học thuật. Điều này tương đương với band điểm IELTS Listening khoảng 6.0.

Nói

Điểm PTE 49 cho thấy bạn có thể giao tiếp tương đối trôi chảy, phát âm rõ ràng, sử dụng được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể mắc một số lỗi nhỏ về ngữ pháp và từ vựng. Khả năng nói này tương ứng IELTS Speaking khoảng 5.5 – 6.0.

Đọc

Bạn có thể hiểu được nội dung chính, ý tưởng và thông tin chi tiết trong các văn bản học thuật ở mức độ trung bình khá. Điểm PTE 49 tương đương IELTS Reading khoảng 6.0.

Viết

Bạn có thể viết được các bài luận ngắn, diễn đạt ý tưởng một cách mạch lạc, sử dụng được một số cấu trúc ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc một số lỗi về ngữ pháp, chính tả. Điểm PTE 49 tương đương IELTS Writing khoảng 5.5 – 6.0.

Du học sinh Úc đang học tậpDu học sinh Úc đang học tập

PTE 49 có đủ du học Úc?

Nhiều bạn lo lắng PTE 49 liệu đã đủ để du học Úc? Câu trả lời là “CÓ THỂ”. Yêu cầu đầu vào về tiếng Anh của mỗi trường và ngành học tại Úc là khác nhau.

Theo kinh nghiệm của anh Trần Văn Nam, cựu du học sinh Úc và hiện đang là chuyên viên tư vấn tại công ty du học ABC, địa chỉ tại 123, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Một số trường đại học ở Úc chấp nhận PTE 49 cho chương trình Dự bị Đại học hoặc một số ngành học không yêu cầu cao về tiếng Anh. Tuy nhiên, để tăng khả năng trúng tuyển, bạn nên cố gắng đạt ít nhất PTE 50 hoặc IELTS 6.0 trở lên.”

• Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Điểm số PTE cần thiết để du học Úc phụ thuộc vào yêu cầu của trường và ngành học bạn muốn theo đuổi.
  • Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của trường bạn muốn nộp hồ sơ.

Bạn cần hỗ trợ luyện thi PTE hoặc IELTS?

Liên hệ ngay Luyện Thi IELTS Hà Nội qua hotline: 0372960696 hoặc email: [email protected]. Trung tâm tọa lạc tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS, PTE một cách hiệu quả nhất!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “PTE 49 tương đương IELTS bao nhiêu?”. Chúc bạn sớm đạt được kết quả mong muốn!