Quy đổi điểm Toeic sang Ielts: Giải đáp chi tiết và chính xác nhất

“Ôi trời ơi, tớ vừa thi Toeic được có 700 điểm, không biết quy đổi sang Ielts thì được bao nhiêu nhỉ? Liệu có đủ để apply học bổng du học Úc không ta?”. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang hoang mang như cô bạn Lan, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương, khi đứng trước ngưỡng cửa du học và cần quy đổi điểm Toeic sang Ielts. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về cách quy đổi điểm Toeic sang Ielts, cũng như những lưu ý quan trọng để bạn tự tin chinh phục ước mơ du học của mình!

Toeic, Ielts và câu chuyện “bách biến thần thông” của điểm số

Chuyện kể rằng, xưa kia ở đất nước Anh ngữ xa xôi, có hai vị thần cai quản hai kỳ thi tiếng Anh danh tiếng là Toeic và Ielts. Hai vị thần này vốn dĩ chẳng ưa gì nhau, nên đã yểm bùa lên bảng điểm của mình, khiến điểm số của hai kỳ thi chẳng thể nào quy đổi trực tiếp được.

Dân gian truyền tai nhau rằng, muốn giải được lời nguyền này, phải hiểu rõ bản chất của từng kỳ thi, cũng như cách thức tính điểm của mỗi bên.

Giải mã bí ẩn: Tại sao không thể quy đổi điểm Toeic sang Ielts một cách trực tiếp?

Như lời đồn đại, Toeic và Ielts là hai kỳ thi hoàn toàn khác nhau, từ mục đích, format bài thi cho đến cách thức đánh giá.

• Toeic, vị thần đại diện cho tiếng Anh giao tiếp quốc tế, tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bài thi Toeic giống như một văn phòng thu nhỏ, với các câu hỏi xoay quanh email, điện thoại, hội họp,…
  • Ielts lại là vị thần của tiếng Anh học thuật, kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ trong môi trường học tập và nghiên cứu. Bài thi Ielts như một bài kiểm tra tổng hợp, yêu cầu thí sinh phải vận dụng tiếng Anh để đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, viết luận văn học thuật, hay tham gia các buổi thảo luận, tranh biện.

Chính vì sự khác biệt này, việc quy đổi điểm Toeic sang Ielts một cách trực tiếp là điều bất khả thi.

Bảng quy đổi “tương đối” giữa Toeic và Ielts

Tuy không có bảng quy đổi chính thức nào, nhưng dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình, thầy giáo Nguyễn Văn A, chuyên gia luyện thi Ielts tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, đã đưa ra bảng quy đổi tương đối giữa Toeic và Ielts như sau:

Điểm Toeic Điểm Ielts tương đương
400 – 450 4.0 – 4.5
455 – 600 5.0 – 5.5
605 – 780 6.0 – 6.5
785 – 900 7.0 – 7.5
905 – 990 8.0 – 8.5

Lưu ý: Bảng quy đổi này chỉ mang tính chất tham khảo, điểm số thực tế của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ và kỹ năng làm bài thi của mỗi người.

Bí kíp “luyện rồng” Toeic để chinh phục đỉnh cao Ielts

Nhiều bạn cho rằng đã có Toeic cao thì việc học Ielts sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, Toeic và Ielts giống như hai đỉnh núi khác nhau, muốn chinh phục được đỉnh cao Ielts, bạn cần có chiến lược luyện tập riêng.

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn “luyện rồng” Toeic để chinh phục đỉnh cao Ielts:

• Nâng cao vốn từ vựng học thuật: Hãy bổ sung vào kho tàng từ vựng của mình những từ ngữ chuyên ngành, học thuật thường xuất hiện trong bài thi Ielts.
  • Luyện tập kỹ năng viết luận: Ielts yêu cầu bạn phải viết luận một cách logic, mạch lạc và sử dụng ngôn ngữ trang trọng. Hãy dành thời gian luyện tập kỹ năng viết luận theo các chủ đề thường gặp trong Ielts.
  • “Tắm” mình trong tiếng Anh: Hãy tạo cho mình môi trường “tắm” tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo tiếng Anh.

Luyện thi IELTS hiệu quả tại Hà Nội

Để hành trình chinh phục Ielts của bạn thêm phần thuận lợi, hãy đến với trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bạn trẻ trên con đường chinh phục giấc mơ du học. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng môi trường học tập năng động, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Trung tâm có cơ sở tại các quận nội thành Hà Nội như:

• Cơ sở Mỹ Đình: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở Cầu Giấy: Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở Đống Đa: Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ ngay hotline 0372960696 để được tư vấn lộ trình học phù hợp và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Khám phá thêm

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách quy đổi điểm Toeic sang Ielts, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Chúc bạn chinh phục thành công kỳ thi Ielts và hiện thực hóa ước mơ du học của mình!