Sau Khi Thi IELTS Bao Lâu Thì Có Chứng Chỉ? Bỏ Túi Bí Kíp Nhận Điểm Thần Tốc!

Chị Lan, giáo viên dạy IELTS kỳ cựu tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, chia sẻ câu chuyện một học viên từng thắc mắc: “Em nghe nói xem bói có thể biết trước điểm thi, liệu có linh nghiệm không chị?”. Chị Lan chỉ mỉm cười, bởi lẽ kết quả IELTS không phụ thuộc vào tâm linh, mà nằm ở sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một chút kiên nhẫn. Vậy Sau Khi Thi Ielts Bao Lâu Thì Có Chứng Chỉ? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này và “bỏ túi” bí kíp nhận điểm IELTS thần tốc nhé!

Khi Nào Nhận Được “Giấy Thông Hành” Mở Cánh Cửa Du Học?

1. Thời Gian Công Bố Kết Quả IELTS

Thông thường, bạn sẽ nhận được điểm thi IELTS online (hay còn gọi unofficially) sau 13 ngày kể từ ngày thi Listening, Reading, Writing (thi trên giấy) hoặc sau 3-5 ngày (thi máy tính). Tuy nhiên, đây chưa phải là chứng chỉ chính thức.

Để nhận chứng chỉ IELTS (hay TRF – Test Report Form), bạn cần chờ thêm 5-7 ngày (đối với hình thức thi trên giấy) hoặc 3-5 ngày (đối với hình thức thi máy tính) sau khi có điểm online.

Lưu ý:

• Thời gian nhận chứng chỉ có thể thay đổi tùy thuộc vào trung tâm tổ chức thi và một số yếu tố khách quan khác.
  • Một số trường hợp hiếm hoi, thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn dự kiến do cần xác minh thông tin thí sinh.

2. Các Cách Tra Cứu Điểm Thi IELTS

Để tra cứu điểm thi IELTS, bạn có thể:

• Truy cập website của Hội đồng Anh hoặc IDP (tùy theo đơn vị tổ chức kỳ thi của bạn).
  • Sử dụng ứng dụng di động của Hội đồng Anh hoặc IDP.
  • Nhận kết quả qua email hoặc tin nhắn (nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này).

Ví dụ: Bạn thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council) vào ngày 10/10. Bạn có thể tra cứu điểm online (unofficial) từ ngày 23/10 và nhận chứng chỉ chính thức từ ngày 28/10 đến ngày 03/11.

Bật Mí Chiến Lược “Vàng” Giúp Bạn Chinh Phục IELTS Thần Tốc

1. Nắm Chắc Cấu Trúc Bài Thi

Hiểu rõ “đối thủ” là bước đầu tiên để giành chiến thắng. Hãy nghiên cứu kỹ cấu trúc bài thi IELTS, bao gồm 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Lời khuyên: Tham khảo các bài viết chi tiết về đề thi thử IELTS tại website Luyện Thi IELTS Hà Nội để làm quen với dạng bài và nâng cao kỹ năng làm bài hiệu quả.

2. Luyện Tập Thường Xuyên

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, việc luyện tập thường xuyên với các đề thi IELTS là chìa khóa giúp bạn nâng cao kỹ năng và tự tin hơn trong kỳ thi thật.

Gợi ý:

• Tìm kiếm và tham gia các lớp học IELTS chất lượng tại các trung tâm uy tín ở Hà Nội như Luyện Thi IELTS Hà Nội trên đường Cầu Giấy.
  • Tham khảo các khóa học IELTS online linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và thời gian của bạn.

3. Xây Dựng Lộ Trình Học Tập Phù Hợp

Mỗi người có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hãy xác định band điểm mục tiêu và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với khả năng và thời gian của bản thân.

Lưu ý:

• Đừng quên củng cố và trau dồi vốn từ vựng IELTS thường xuyên.
  • Luyện tập kỹ năng phát âm chuẩn để tự tin hơn trong phần thi Speaking.

4. Tìm Kiếm Sự Hỗ Trợ Từ Giáo Viên Và Bạn Bè

Đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên và bạn bè trong quá trình ôn luyện IELTS.

Bí quyết: Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Tại Hà Nội? Ghé Ngay Luyện Thi IELTS Hà Nội!

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học IELTS uy tín và chất lượng tại Hà Nội? Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội tại địa chỉ 260 Cầu Giấy. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường học tập chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn hành trình chinh phục IELTS thành công!

Liên hệ ngay:

Chúc bạn ôn luyện IELTS hiệu quả và sớm đạt được kết quả như mong muốn!