Học IELTS bao lâu thì đạt

Số tiết học tiếng Anh IELTS: Bao nhiêu là đủ để chinh phục IELTS?

“Học IELTS bao nhiêu tiếng là đủ?” – Câu hỏi muôn thuở khiến bao thế hệ sĩ tử IELTS đau đầu. Thật ra, giống như câu tục ngữ “9 người 10 ý”, Số Tiết Học Tiếng Anh Ielts lý tưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ xuất phát điểm, mục tiêu band điểm, đến cả “gu” học tập của mỗi người.

Vén màn bí ẩn: Bao nhiêu giờ học tiếng Anh IELTS là đủ?

Theo các chuyên gia, chẳng hạn như cô Nguyễn Thị Minh Tâm (giảng viên tại trung tâm Anh ngữ ABC, Hà Nội), để nâng 1 band IELTS, trung bình bạn cần khoảng 200 giờ học tập nghiêm túc.

Giả sử bạn là “dân” mới toanh với IELTS, mục tiêu khiêm tốn là 5.0, trong khi trình độ hiện tại loanh quanh 3.0. Vậy là bạn cần “cày cuốc” khoảng 400 giờ đồng hồ. Nghe có vẻ “hơi mệt”, nhưng đừng vội nản chí!

Học IELTS bao lâu thì đạtHọc IELTS bao lâu thì đạt

Bóc mẽ những yếu tố ảnh hưởng đến số tiết học IELTS

Hãy tưởng tượng việc học IELTS như một chuyến “phượt” vậy. Để đến đích, bạn cần tính toán quãng đường (mục tiêu band điểm), phương tiện di chuyển (phương pháp học), và cả “độ xịn” của “xế yêu” (năng lực hiện tại) nữa.

1. Mục tiêu band điểm: Leo núi cao hay dạo chơi thung lũng?

Mục tiêu band điểm IELTS của bạn càng cao, bạn càng cần nhiều “nhiên liệu” (thời gian) để chinh phục. Nếu chỉ cần IELTS 5.0 để tốt nghiệp, bạn có thể ung dung “dạo chơi thung lũng”. Còn nếu muốn “săn” học bổng du học với IELTS 7.0? “Leo núi cao” nào!

2. Trình độ hiện tại: “Tay lái lụa” hay “lính mới”?

“Tay lái lụa” đã quen đường tất nhiên sẽ “vi vu” hơn “lính mới” chân ướt chân ráo. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, việc chinh phục IELTS sẽ “dễ thở” hơn, đồng nghĩa với việc bạn cần ít giờ học hơn.

3. Phương pháp học: “Cao tốc” hay “đường làng”?

Phương pháp học giống như “con đường” bạn chọn. “Cao tốc” (lớp học chất lượng, lộ trình học bài bản) sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, nhưng cũng đòi hỏi đầu tư “hầu bao” kha khá. Trong khi đó, “đường làng” (tự học) tuy tiết kiệm nhưng lại “lên voi xuống chó”, dễ “lạc đường” nếu không có định hướng rõ ràng.

Phương pháp học IELTS hiệu quảPhương pháp học IELTS hiệu quả

4. Sự kiên trì: “Tay ga” đều đặn hay “giật cục”?

Dù “xế xịn” đến đâu mà “tay ga” không đều, bạn cũng khó lòng đến đích. Học IELTS cũng vậy, sự kiên trì, nỗ lực mỗi ngày là chìa khóa vàng để mở toang cánh cửa thành công. Đừng để việc học tiếng Anh trở thành “dự án treo” nhé!

Lời kết: Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Vậy, bao nhiêu tiết học tiếng Anh IELTS là đủ? Câu trả lời nằm ở chính bạn! Hãy xác định mục tiêu, đánh giá năng lực, lựa chọn phương pháp học phù hợp, và quan trọng nhất là “tay ga” đều đặn, chắc chắn bạn sẽ “cán đích” thành công!

Hành trình chinh phục IELTSHành trình chinh phục IELTS

Và đừng quên, Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất!

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về quá trình học và thi IELTS hoặc các trường đại học xét tuyển IELTS? Hãy khám phá thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi!