Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1

Tham Khảo Đề Thi Tiếng Anh Lớp 7 Học Kỳ 1

“Học tài thi phận”, câu nói của ông cha ta từ xa xưa dường như vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận bây giờ. Nhất là với các bạn học sinh lớp 7, kỳ thi học kỳ 1 môn Tiếng Anh sắp tới đây như một thử thách đầu tiên để các sĩ tử “trổ tài” kiến thức của mình sau bao ngày tháng miệt mài đèn sách. Vậy làm sao để “vượt vũ môn” thành công? Bí kíp nằm ngay đây, hãy cùng khám phá cẩm nang “luyện thi” và tham khảo đề thi tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1 cực kỳ hữu ích nhé!

“Bật mí” cách ôn thi Tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1 “đạt điểm tuyệt đối”

“Trăm hay không bằng tay quen”, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi học kỳ 1 môn Tiếng Anh lớp 7, ôn tập kỹ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bí kíp mà các bạn có thể tham khảo:

Nắm chắc kiến thức trọng tâm

• Ôn lại từ vựng và ngữ pháp đã học trong học kỳ 1.
  • Luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập.
  • Tham khảo thêm các tài liệu ôn tập từ các nguồn đáng tin cậy như trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trung tâm tiếng Anh uy tín,…

Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1Ôn tập từ vựng tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1

Luyện tập làm đề thường xuyên

• Tìm và làm các đề thi thử Tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1 từ các nguồn khác nhau.
  • Làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập thường gặp.
  • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian làm bài thi hiệu quả.

Tự tin và giữ vững tâm lý

• Chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi.
  • Đọc kỹ đề bài trước khi làm, tránh bỏ sót hoặc hiểu sai yêu cầu.
  • Giữ bình tĩnh và tập trung trong suốt quá trình làm bài.

Học sinh đang làm bài thi Tiếng AnhHọc sinh đang làm bài thi Tiếng Anh

Tham khảo đề thi Tiếng Anh lớp 7 học kỳ 1

I. Choose the best answer (Chọn đáp án đúng nhất)

1. ___ is your birthday? – It’s on June 10th.
    a. What
    b. When
    c. Where
    d. Who

2. He likes __ basketball in his free time.
    a. play
    b. playing
    c. plays
    d. to playing

3. My mother is a __. She works in a hospital.
    a. teacher
    b. doctor
    c. engineer
    d. farmer

II. Read the text and answer the questions (Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi)

This is my friend, Nam. He is twelve years old. He is a student at Nguyen Trai Secondary School. He lives in Ha Noi with his parents and his younger sister. His father is a doctor and his mother is a teacher. Nam likes playing football and reading books. He is a good student.

1. How old is Nam?
  2. What does his father do?
  3. Does Nam like reading books?

III. Write a short paragraph about your hobby (Viết một đoạn văn ngắn về sở thích của bạn)

Lưu ý

• Đề thi trên chỉ mang tính chất tham khảo, cấu trúc và nội dung đề thi thực tế có thể thay đổi tùy theo trường và giáo viên.
  • Các bạn học sinh cần ôn tập kỹ lưỡng tất cả các kiến thức đã học để đạt được kết quả tốt nhất.

Cần hỗ trợ thêm? Hãy liên hệ với chúng tôi!

“Đường tuy dài nhưng bước chân ngắn”, hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn luôn có “Luyện Thi IELTS Hà Nội” đồng hành. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm về các kiến thức tiếng Anh hay muốn tham khảo thêm nhiều đề thi thử khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Chúc các bạn ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!