Cô gái đang làm bài thi IELTS

Tháng 4 thi IELTS có phải quý mới?

“Tháng tư đong đậu nấu chè”, tháng tư đến rồi, bạn đã lên kế hoạch gì cho chặng đường chinh phục IELTS của mình chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đang băn khoăn không biết Tháng 4 Thi Ielts Có Phải Quý Mới hay không, và liệu có gì khác biệt so với các tháng khác trong năm. Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn!

Lịch thi IELTS tháng 4 và quý thi

Trước tiên, hãy cùng xem lịch thi IELTS để xác định tháng 4 thuộc quý nào nhé. Thông thường, lịch thi IELTS được chia thành 4 quý:

• Quý 1: Tháng 1, 2, 3
  • Quý 2: Tháng 4, 5, 6
  • Quý 3: Tháng 7, 8, 9
  • Quý 4: Tháng 10, 11, 12

Như vậy, tháng 4 thi IELTS chính là bắt đầu quý mới – quý 2 đấy! Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội thi thử sức với đề thi mới, với độ khó và cấu trúc có thể khác biệt so với quý trước.

Bạn có thể tham khảo lịch thi IELTS tháng 4 2019 để nắm rõ hơn về lịch thi cụ thể của năm đó.

Tháng 4 thi IELTS có gì đặc biệt?

Nhiều bạn tin rằng, thi IELTS vào đầu quý mới sẽ có lợi thế hơn. Ví dụ như anh Tuấn Anh, một thí sinh đã đạt 7.5 IELTS chia sẻ: “Mình thường chọn thi IELTS vào đầu quý vì cảm thấy đề thi có phần “nhẹ nhàng” hơn, có lẽ do Hội đồng thi muốn “thử nghiệm” dạng đề mới.”

Tuy nhiên, chị Minh Trang, một giảng viên IELTS lâu năm tại trung tâm IELTS tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội lại cho rằng: “Thực tế, độ khó của đề thi IELTS được phân bổ đồng đều trong suốt cả năm, không có chuyện đầu quý đề dễ hơn hay cuối quý đề khó hơn. Quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng của mỗi thí sinh.”

Cô gái đang làm bài thi IELTSCô gái đang làm bài thi IELTS

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, không thể phủ nhận rằng tháng 4 là thời điểm lý tưởng để thi IELTS bởi:

• Thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thuận lợi cho việc tập trung ôn luyện và thi cử.
  • Tâm lý thoải mái, hứng khởi sau kỳ nghỉ Tết và lễ hội đầu năm.
  • Nhiều bạn sinh viên có mong muốn đạt chứng chỉ IELTS để apply học bổng, du học vào kỳ nhập học tháng 9.

Luyện thi IELTS hiệu quả cho tháng 4

Vậy làm thế nào để “rinh” ngay band điểm IELTS mơ ước trong tháng 4 này? Dưới đây là một số bí kíp “nhỏ mà có võ” dành cho bạn:

1. Lên kế hoạch ôn tập chi tiết

“Tháng giêng là tháng ăn chơi”, nhưng tháng 4 là phải “lao vào” ôn luyện ngay thôi! Hãy:

• Xác định band điểm mục tiêu và thời gian ôn tập phù hợp.
  • Lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc hoặc theo band điểm mong muốn.
  • Phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Luyện tập thường xuyên với bài thi thử IELTS trực tuyến để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

2. Tham gia lớp học hoặc tìm kiếm gia sư

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự học, hãy mạnh dạn đăng ký thi IELTS tại các trung tâm uy tín hoặc tìm kiếm gia sư phù hợp.

Chị Thu Hương, một giảng viên tại trung tâm IELTS ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Học theo nhóm hoặc với gia sư sẽ giúp bạn có thêm động lực, được hướng dẫn tận tình và sửa lỗi chi tiết, từ đó nâng cao band điểm hiệu quả.”

Nhóm học sinh đang tham gia lớp luyện thi IELTSNhóm học sinh đang tham gia lớp luyện thi IELTS

3. Luôn giữ tinh thần lạc quan và kiên trì

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, việc ôn luyện IELTS đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. Đừng nản lòng khi gặp khó khăn, hãy tin tưởng vào bản thân và tiếp tục cố gắng hết mình nhé!

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tháng 4 thi IELTS có phải quý mới và có thêm động lực để “vượt vũ môn” thành công. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả thi IELTS như mong muốn!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!