Cảnh báo sách luyện thi IELTS giả

Thanh Lý Sách Luyện Thi IELTS: Cẩm Nang Sinh Viên Săn Lùng Kho Báu

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói của ông bà ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với hành trình chinh phục IELTS đầy gian nan. Và để rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ năng, bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ thì việc sở hữu cho mình bộ “bí kíp” luyện thi IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nắm bắt được tâm lý đó, thị trường sách luyện thi IELTS ngày càng sôi động với vô vàn đầu sách, khiến nhiều bạn không khỏi băn khoăn, lạc lối giữa “rừng” kiến thức. Vậy làm thế nào để lựa chọn được sách luyện thi IELTS phù hợp? Hãy cùng khám phá cẩm nang săn lùng “kho báu” của sinh viên ngay sau đây!

Cảnh báo sách luyện thi IELTS giảCảnh báo sách luyện thi IELTS giả

## Lựa chọn sách luyện thi IELTS: Nên hay không?

Giữa muôn vàn tài liệu online miễn phí tràn lan trên mạng, nhiều bạn băn khoăn liệu có nên đầu tư vào sách luyện thi IELTS hay không? Câu trả lời là CÓ, bởi:

• Nội dung được chọn lọc kỹ càng: Sách luyện thi IELTS thường được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, đảm bảo nội dung chính xác, bám sát cấu trúc đề thi và cập nhật những thay đổi mới nhất.
  • Hệ thống bài tập đa dạng: Từ cơ bản đến nâng cao, sách luyện thi IELTS cung cấp hệ thống bài tập phong phú, giúp bạn luyện tập toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Tiện lợi khi sử dụng: Không phụ thuộc vào internet, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ghi chú trực tiếp vào sách để dễ dàng ghi nhớ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, sách luyện thi IELTS cũng có một số hạn chế như:

• Chi phí: So với tài liệu online, sách luyện thi IELTS có thể tốn kém hơn, đặc biệt là với những bộ sách chất lượng cao.
  • Cập nhật chậm: Nội dung sách có thể chưa cập nhật kịp những thay đổi mới nhất của kỳ thi IELTS.

Vậy nên, để lựa chọn được sách luyện thi IELTS phù hợp, bạn cần:

• Xác định trình độ hiện tại: Bạn là người mới bắt đầu, đã có nền tảng tiếng Anh hay đang muốn nâng band điểm?
  • Nhu cầu và mục tiêu học tập: Bạn muốn tập trung vào kỹ năng nào? Mục tiêu band điểm bạn hướng đến là bao nhiêu?
  • Tham khảo ý kiến từ những người đi trước: Hãy tham gia các diễn đàn, hội nhóm luyện thi IELTS để xin review, đánh giá về chất lượng sách từ các bạn đã và đang ôn thi.

## “Bật mí” kinh nghiệm “săn” sách luyện thi IELTS giá rẻ

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn sở hữu những cuốn sách luyện thi IELTS “chất lừ” mà vẫn tiết kiệm chi phí:

### 1. Săn sale “khủng”

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết. Hãy theo dõi các trang này thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội “săn” sách giá hời nhé!

Sinh viên mua sách luyện thi IELTS tại chợ sách cũSinh viên mua sách luyện thi IELTS tại chợ sách cũ

### 2. Tìm đến các chợ sách cũ

Chợ sách cũ là “thiên đường” của những tín đồ yêu sách, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều đầu sách luyện thi IELTS với mức giá “hạt dẻ”. Một số địa chỉ chợ sách cũ nổi tiếng tại Hà Nội như: Chợ sách D secondhand (Hoàng Mai), Chợ sách cũ đường Láng (Đống Đa), Phố sách Đinh Lễ (Hoàn Kiếm)…

### 3. Tham gia các hội nhóm thanh lý sách

Trên Facebook, Telegram… có rất nhiều hội nhóm Thanh Lý Sách Luyện Thi Ielts. Đây là nơi các bạn sinh viên sau khi thi xong thường bán lại sách với giá rẻ hơn rất nhiều so với sách mới.

### 4. Mượn sách từ thư viện

Thư viện là kho tàng kiến thức vô giá, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều đầu sách luyện thi IELTS hay và bổ ích. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để đến thư viện gần nhất và “mượn” về những cuốn sách bạn cần nhé!

Lưu ý: Khi mua sách luyện thi IELTS cũ, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng sách, tránh mua phải sách rách, nát, thiếu trang hoặc đã bị ghi chép quá nhiều.

## Top 5 Sách Luyện Thi IELTS “Quốc Dân” Không Thể Bỏ Qua

Dưới đây là 5 bộ sách luyện thi IELTS được nhiều bạn đánh giá cao, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau:

### 1. Cambridge IELTS

### 2. IELTS Trainer

### 3. Complete IELTS

### 4. Barron’s IELTS

### 5. Road to IELTS

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc lựa chọn được những cuốn sách luyện thi IELTS phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Chúc các bạn chinh phục thành công kỳ thi IELTS!

Bạn muốn biết thêm về cách làm tròn điểm thi IELTS? Hãy tham khảo bài viết Cách Làm Tròn Điểm Thi IELTS để có cái nhìn tổng quan hơn.

Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn sách phù hợp chỉ là bước khởi đầu, điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và nỗ lực của bản thân trong suốt quá trình học tập.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong hành trình chinh phục IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.