Giáo trình tiếng Anh FTU

Kinh Nghiệm Luyện Thi Giữa Kỳ Nghe Tiếng Anh Năm Nhất FTU: Từ “Gà Mờ” Thành “Cao Thủ”

“Trời ơi, thi nghe giữa kì tiếng Anh năm nhất FTU rồi, học gì cho kịp bây giờ?” – Câu nói quen thuộc của biết bao tân sinh viên FTU mỗi độ giữa kì về. Bạn có thấy mình trong đó? Đừng lo, bài viết này sẽ trang bị cho bạn “bí kíp” chinh phục “nỗi ám ảnh” mang tên “Listening” và tự tin bước vào phòng thi như một “cao thủ”!

“Bắt Bệnh” Nỗi Sợ Nghe Tiếng Anh và “Kê Đơn” Khắc Phục

Bạn sợ nghe tiếng Anh vì tốc độ nói quá nhanh? Hay do vốn từ vựng còn hạn chế? Thực tế, Nguyễn Thị Thanh Mai, giảng viên Khoa Tiếng Anh, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chia sẻ: “Rất nhiều bạn sinh viên còn nhầm lẫn giữa việc nghe hiểu và nghe từng chữ. Thực chất, bạn chỉ cần nắm được keyword và ý chính là đã có thể làm bài tốt.”

Luyện Nghe “Chuẩn Bài” với 3 Bước Đơn Giản

1. Xây Móng Vững Chắc: Nắm vững kiến thức cơ bản trong giáo trình. Giáo trình tiếng Anh FTUGiáo trình tiếng Anh FTU
  2. Luyện Tai “Thần Tốc”: Nghe chủ động các bài nghe mẫu trong sách, trên website của trường hoặc các nguồn luyện thi IELTS uy tín như IELTSS Hà Nội (https://ieltss.edu.vn/nen-hoc-toeic-hay-ielts-ftu/). Hãy nhớ, chìa khóa là nghe đi nghe lại nhiều lần và tập trung vào keyword!
  3. Thực Hành Luôn Là Bí Quyết: Làm bài test theo format thi thật để làm quen với áp lực thời gian và cấu trúc đề.

“Tuyệt Chiêu” Ghi Nhớ Từ Vựng “Dính” Chắc Như “Bắc Sắt”

Nhiều bạn than thở học trước quên sau, vậy thì hãy thử áp dụng phương pháp “học theo chủ đề” kết hợp “lồng ghép vào ngữ cảnh” xem sao! Ví dụ, bạn học từ vựng về “kinh tế” thì hãy thử xem một đoạn video ngắn về chủ đề này trên Youtube, vừa luyện nghe vừa ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Sinh viên FTU học tiếng AnhSinh viên FTU học tiếng Anh

Tâm Linh “Linh Ứng”: Giữ Tinh Thần Thép Trước Giờ G?

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước ngày thi, bạn có thể đi chùa cầu may, hoặc đơn giản là giữ tâm lý thoải mái, tránh thức khuya, ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt nhất bước vào phòng thi.

Lời Kết: “Chinh Phục” IELTS Ngay Hôm Nay!

Tin rằng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn đã tự tin hơn để “ẵm” điểm cao trong kỳ thi giữa kì tiếng Anh năm nhất FTU. Và nếu bạn muốn “nâng tầm” trình độ tiếng Anh của mình, hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua hotline 0372960696 hoặc email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúc các bạn thành công!