Bảng thang điểm IELTS

Thi IELTS Bao Nhiêu Điểm Là Cao? Giải Đáp Chi Tiết Từ A-Z

“Dạo này ôn thi IELTS thế nào rồi?”. Câu hỏi tưởng chừng xã giao ấy lại khiến không ít sĩ tử IELTS “đứng hình mất 5 giây”. Bao nhiêu điểm là cao? 7.0? 8.0? Hay phải đạt đến “cảnh giới” 9.0 mới gọi là “đỉnh”?. Bài viết này sẽ “giải ngố” tất tần tật về thang điểm IELTS và giúp bạn xác định mục tiêu phù hợp nhất cho bản thân.

IELTS Bao Nhiêu Điểm Là Cao?

Thực ra, không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. IELTS bao nhiêu điểm là cao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Yêu Cầu Của Từng Nơi

• Du học: Mỗi trường, mỗi ngành sẽ có yêu cầu IELTS đầu vào khác nhau. Ví dụ, ông Nguyễn Văn A, chuyên gia tư vấn du học tại Luyện Thi IELTS Hà Nội, cho biết: “Có những ngành hot tại các trường top ở Mỹ, Anh thường yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên, thậm chí là 7.5 – 8.0. Trong khi đó, một số trường ở Châu Âu có thể chấp nhận mức điểm 6.0 – 6.5”.
  • Làm việc: Tương tự, nhiều công ty đa quốc gia hay tổ chức quốc tế yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS từ 6.5 – 7.5 để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên, một số công ty Việt Nam có thể chấp nhận mức điểm IELTS 5.0 – 6.0 cho một số vị trí nhất định.
  • Định cư: Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về điểm IELTS cho mục đích định cư. Ví dụ, để xin thường trú nhân tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS cho mỗi kỹ năng.

2. Khả Năng Và Mục Tiêu Cá Nhân

Bên cạnh các yêu cầu khách quan, bạn cũng cần xem xét khả năng và mục tiêu của bản thân. Nếu bạn là người mới bắt đầu, việc đặt mục tiêu 6.0 – 6.5 IELTS là hợp lý. Còn nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, hãy tự tin chinh phục mức điểm cao hơn như 7.0 – 8.0.

Bảng thang điểm IELTSBảng thang điểm IELTS

Phân Tích Chi Tiết Thang Điểm IELTS

Để hiểu rõ hơn về mức độ “cao” của điểm số IELTS, hãy cùng phân tích chi tiết thang điểm từ 0 – 9:

Thang Điểm IELTS Tổng Quát

Điểm Mức Độ Mô Tả
9 Chuyên Gia Sử dụng tiếng Anh thành thạo, chính xác, lưu loát và linh hoạt.
8 Rất tốt Sử dụng tiếng Anh tốt, có thể mắc một số lỗi nhỏ không đáng kể.
7 Tốt Sử dụng tiếng Anh tốt, có thể tự tin giao tiếp trong hầu hết các tình huống.
6 Khá Sử dụng tiếng Anh hiệu quả ở mức độ cơ bản, tuy nhiên có thể mắc một số lỗi về ngữ pháp và từ vựng.
5 Trung Bình Có thể sử dụng tiếng Anh cho các tình huống đơn giản, nhưng vẫn cần cải thiện nhiều.
4 Yếu Giao tiếp hạn chế, chỉ hiểu và sử dụng được những câu đơn giản.
3 Rất yếu Chỉ hiểu và sử dụng được một số từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản.
2 Cơ bản Gần như không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
1 Không sử dụng được Không có kiến thức về tiếng Anh.
0 Không thi Không tham gia kỳ thi.

Lưu ý:

• Điểm IELTS tổng quát của bạn sẽ được làm tròn đến 0.5 hoặc 1.0 gần nhất. Ví dụ: Nếu bạn đạt 6.25, điểm tổng quát sẽ là 6.5.
  • Mỗi kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) cũng được chấm điểm riêng biệt theo thang điểm từ 0 – 9.

Bí Quyết “Săn” Điểm IELTS Cao Ngất Ngưởng

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Để đạt được band điểm IELTS mơ ước, bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả và sự kiên trì.

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn nâng cao band điểm IELTS:

1. Xác định điểm mạnh, điểm yếu: Hãy làm bài test đầu vào để đánh giá trình độ hiện tại và xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân ở mỗi kỹ năng. Từ đó, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện những kỹ năng còn yếu và phát huy thế mạnh của mình.
  2. Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa vàng để chinh phục IELTS. Hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn có thể tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS chất lượng như bộ sách “Cambridge IELTS”, “Barron’s IELTS”, hoặc “Official IELTS Practice Materials”.
  3. Mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp: Vốn từ vựng và ngữ pháp là nền tảng vững chắc cho mọi kỹ năng. Hãy tích cực trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề và luyện tập sử dụng ngữ pháp một cách chính xác và linh hoạt. “Sách học từ vựng IELTS hiệu quả” có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn trong hành trình chinh phục IELTS. […].

Hình ảnh học viên đang luyện thi IELTSHình ảnh học viên đang luyện thi IELTS

1. Tham gia lớp học IELTS: Tham gia một khóa học IELTS chất lượng tại các trung tâm uy tín như Luyện Thi IELTS Hà Nội sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức bài bản, rèn luyện kỹ năng hiệu quả và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên giàu kinh nghiệm.
  2. Thực hành thi thử: Thi thử là cách tốt nhất để làm quen với cấu trúc bài thi, quản lý thời gian và kiểm tra năng lực của bản thân. Hãy cố gắng tạo môi trường thi thử giống với thi thật nhất có thể.

Bạn Cần Tìm Hiểu Thêm Về IELTS?

Luyện Thi IELTS Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho mọi nhu cầu luyện thi IELTS của bạn. Chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ và mục tiêu. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu IELTS của mình.

Liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Hành trình chinh phục IELTS tuy không dễ dàng nhưng chắc chắn sẽ rất bổ ích. Hãy tin vào bản thân, kiên trì luyện tập và thành công sẽ đến với bạn!