Quy định ảnh thẻ IELTS

Thi IELTS có cần mang hình thẻ?

“Góc giải đáp thắc mắc”: Hôm nay thầy vừa nhận được câu hỏi từ bạn Minh Anh ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn ấy thắc mắc liệu thi IELTS có cần mang ảnh thẻ không, vì bạn ấy khá lo lắng về thủ tục thi cử. Hiểu được tâm lý “lần đầu thi IELTS” nhiều bỡ ngỡ, thầy sẽ giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Cần hình thẻ để làm gì khi thi IELTS?

Thực tế, hình thẻ là một trong những giấy tờ bắt buộc bạn cần mang theo khi đi thi IELTS. Lý do đơn giản là vì ảnh thẻ được sử dụng để xác minh danh tính của bạn, đảm bảo người thi đúng là người đã đăng ký.

Theo chia sẻ của cô Lan Anh – giảng viên tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, việc yêu cầu ảnh thẻ không chỉ riêng IELTS mà còn áp dụng cho hầu hết các kỳ thi quốc tế khác như TOEFL, TOEIC,… Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng và nghiêm túc cho kỳ thi.

Quy định về ảnh thẻ thi IELTS

Để tránh trường hợp ảnh thẻ không đạt chuẩn, bạn Minh Anh và các sĩ tử chú ý một số quy định sau nhé:

• Kích thước ảnh: 3cm x 4cm (theo chuẩn quốc tế).
  • Nền ảnh: Phông nền trắng hoặc xanh nhạt, không bóng.
  • Trang phục: Trang phục lịch sự, kín đáo, tránh mặc áo hở vai, áo ba lỗ.
  • Biểu cảm: Tư thế thẳng, mặt nhìn trực diện ống kính, biểu cảm trung tính, không đeo kính râm, mũ nón,…

Quy định ảnh thẻ IELTSQuy định ảnh thẻ IELTS

Lưu ý quan trọng về ảnh thẻ thi IELTS

Ngoài việc tuân thủ các quy định, bạn cần lưu ý những điều sau:

• Chuẩn bị ảnh thẻ trước ngày thi: Bạn nên chụp ảnh thẻ trước ngày thi ít nhất 1 tuần để phòng trường hợp cần in lại.
  • Mang theo ảnh thẻ bản gốc: Bạn cần mang theo ảnh thẻ bản gốc, không chấp nhận bản photo.
  • Kiểm tra kỹ ảnh thẻ: Trước khi đến địa điểm thi, hãy kiểm tra kỹ ảnh thẻ để chắc chắn rằng nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài ảnh thẻ, tôi cần mang theo những giấy tờ gì?

Bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.

Giấy tờ thi IELTSGiấy tờ thi IELTS

Nếu tôi quên mang ảnh thẻ thì sao?

Bạn nên đến sớm địa điểm thi và tìm kiếm sự hỗ trợ từ giám thị. Một số địa điểm thi có thể có dịch vụ chụp ảnh thẻ lấy ngay.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn Minh Anh và các bạn thí sinh giải đáp được thắc mắc “Thi Ielts Có Cần Mang Hình Thẻ?”. Hãy chuẩn bị kỹ càng để tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao nhất nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, mời bạn tham khảo Đăng ký thi IELTS 2019.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696 hoặc đến địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Đội ngũ Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!