Thi IELTS có được học bổng không? Giải đáp thắc mắc và bật mí bí kíp săn học bổng

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, cô gái phố cổ Hà Nội, từng tâm sự với tôi: “Em chỉ mong có IELTS 7.0 để xin học bổng du học Úc, chứ gia đình em không đủ điều kiện đâu anh ạ!”. Câu chuyện của Thủy không phải là hiếm. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam xem IELTS như chiếc chìa khóa mở cánh cửa du học, và học bổng chính là tấm vé máy bay đưa ước mơ bay xa. Vậy, thi IELTS có thực sự giúp bạn săn học bổng thành công? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

IELTS – Tấm vé thông hành đến học bổng du học

IELTS và giấc mơ du học

IELTS, với vai trò là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, được công nhận bởi hàng ngàn trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới, đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh. Một điểm số IELTS ấn tượng không chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn, mà còn là yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội nhận được học bổng giá trị.

Học bổng du học – Cơ hội vàng cho sinh viên Việt

Học bổng du học là mơ ước của biết bao bạn trẻ, bởi lẽ nó không chỉ là sự hỗ trợ tài chính quý báu, mà còn là sự công nhận cho năng lực học tập và tiềm năng phát triển của bạn. Có rất nhiều loại học bổng với giá trị đa dạng, từ hỗ trợ một phần học phí đến toàn phần học phí, sinh hoạt phí, thậm chí là vé máy bay.

Mối liên hệ mật thiết giữa IELTS và học bổng

IELTS – Yếu tố tiên quyết để “săn” học bổng

Hầu hết các chương trình học bổng đều yêu cầu ứng viên đạt một số điểm IELTS nhất định. Điểm số này tùy thuộc vào yêu cầu của từng chương trình, quốc gia và bậc học. Thông thường, điểm IELTS càng cao, cơ hội nhận được học bổng của bạn càng lớn.

Các loại học bổng yêu cầu IELTS

Có rất nhiều loại học bổng sử dụng IELTS làm tiêu chí xét duyệt, bao gồm:

• Học bổng Chính phủ: Ví dụ như học bổng Chevening của Anh, học bổng Endeavour của Úc, học bổng Fulbright của Mỹ,…
  • Học bổng của các trường đại học: Rất nhiều trường đại học trên thế giới cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập và điểm số IELTS.
  • Học bổng của các tổ chức quốc tế: Một số tổ chức phi chính phủ, quỹ từ thiện cũng cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt và chứng chỉ IELTS.

Bí kíp chinh phục IELTS và hiện thực hóa giấc mơ học bổng

Xây dựng lộ trình học IELTS bài bản

• Xác định band điểm mục tiêu: Hãy tìm hiểu yêu cầu IELTS của các chương trình học bổng mà bạn quan tâm để có mục tiêu phấn đấu rõ ràng.
  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp: Bạn có thể tự học, học tại trung tâm hoặc kết hợp cả hai.
  • Luyện tập thường xuyên và hiệu quả: Hãy dành thời gian luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Tham khảo kinh nghiệm từ các “cao thủ” IELTS

• Tìm đọc các bài blog, xem video chia sẻ kinh nghiệm học IELTS từ những người đã đạt điểm cao.
  • Tham gia các diễn đàn, cộng đồng luyện thi IELTS để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Nâng cao profile với các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh IELTS, một profile ấn tượng với các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm tình nguyện, kỹ năng mềm… sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển chọn học bổng.

Luyện thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn chinh phục giấc mơ

Để hành trình chinh phục IELTS và săn học bổng của bạn thêm phần vững chắc, hãy để Luyện thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự tiến bộ vượt bậc.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Luyện Thi IELTS Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Chúc bạn chinh phục thành công IELTS và hiện thực hóa giấc mơ du học với học bổng giá trị! Đừng quên tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác trên website của chúng tôi như: Học IELTS bao lâu, Tài liệu IELTS General Training 2017, Tài liệu IELTS Maximiser Speaking.