Học sinh lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp

Thi IELTS được miễn thi tốt nghiệp? Sự thật có như lời đồn?

“Ôi trời ơi, học hết 12 năm trời chỉ mong thoát khỏi cảnh thi cử, giờ lại thêm IELTS nữa hời ơi là trời!”. Chắc hẳn nhiều bạn học sinh lớp 12 đang hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời cũng thốt lên như vậy khi nghe đến việc du học hay xin học bổng đều cần IELTS. Nhưng khoan đã, có một tin đồn rầm rộ rằng “Thi Ielts được Miễn Thi Tốt Nghiệp” liệu có phải là sự thật? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội vén màn bí mật này nhé!

Ngay từ đầu, chúng ta cần hiểu rõ rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi IELTS phục vụ cho hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Kỳ thi tốt nghiệp đánh giá năng lực học tập của bạn sau 12 năm phổ thông, trong khi IELTS là chứng chỉ quốc tế về khả năng sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, xét trên góc độ pháp lý, việc “thi IELTS được miễn thi tốt nghiệp” là hoàn toàn không có căn cứ.

Học sinh lo lắng về kỳ thi tốt nghiệpHọc sinh lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp

Vậy đâu là nguồn gốc của tin đồn “thần thánh” này?

Có thể nhiều bạn đã nghe câu chuyện về những anh chị khóa trên đạt điểm IELTS cực “khủng” và được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng điểm IELTS cao đồng nghĩa với việc được “thần thông quảng đại” miễn thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, thực tế là các trường đại học có những chính sách tuyển sinh riêng, trong đó có chính sách xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển dựa trên điểm IELTS. Nói cách khác, bạn vẫn phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm IELTS cao chỉ là “tấm vé vàng” giúp bạn mở ra cánh cửa vào những ngôi trường mơ ước mà thôi.

Vậy IELTS có thực sự quan trọng đến vậy?

Câu trả lời là CÓ, và ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ đơn thuần là “chứng chỉ cho có” mà là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực tiếng Anh của bạn.

Mẹo làm bài thi IELTS Reading sẽ giúp bạn chinh phục phần thi Reading một cách hiệu quả.

Cô gái trẻ cười tự tin với tấm bằng chứng chỉ IELTS trong tayCô gái trẻ cười tự tin với tấm bằng chứng chỉ IELTS trong tay

Hãy tưởng tượng xem:

• Bạn là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, khoa Sư phạm Tiếng Anh với IELTS 8.0, bạn sẽ tự tin “thả dáng” ở đâu? Dạy học tại các trung tâm tiếng Anh danh tiếng với mức lương “khủng” hay tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia với vị trí chuyên viên truyền thông?
  • Hay bạn là một kỹ sư xây dựng, bạn có cơ hội “on the way” sang Nhật làm việc với mức lương hấp dẫn nhưng lại lo lắng bất đồng ngôn ngữ?
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn là một tín đồ du lịch, bạn khao khát được đặt chân đến mọi miền đất hứa, tự tin giao tiếp với người bản xứ, khám phá những nét văn hóa đặc sắc.

Tất cả những điều đó, IELTS đều có thể giúp bạn thực hiện.

Vậy nên, thay vì tin vào những lời đồn vô căn cứ, hãy tập trung vào việc trau dồi vốn tiếng Anh và những lưu ý khi làm bài thi IELTS để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS bạn nhé!

Làm bài thi IELTS trực tuyến để làm quen với dạng đề thi và nâng cao kỹ năng làm bài.

Theo cô Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, việc đầu tư cho tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, là khoản đầu tư thông minh nhất cho tương lai. “Trong thời đại hội nhập quốc tế, tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công”, cô Lan Anh khẳng định.

Các bạn trẻ đang tham gia lớp học luyện thi IELTS tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà NộiCác bạn trẻ đang tham gia lớp học luyện thi IELTS tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Luyện thi IELTS Hà Nội – 260 Cầu Giấy để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS một cách dễ dàng.

Liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Nơi chắp cánh ước mơ IELTS của bạn!