Lịch thi IELTS gồm mấy ngày

Thi IELTS gồm mấy ngày: Giải đáp chi tiết từ A đến Z

“Học tài thi phận”, ông bà ta từ xưa đã nói như vậy, nhưng với kỳ thi IELTS, liệu có phải cứ chăm chỉ là “phận” sẽ đổi? Bạn Nguyễn Minh Anh, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, đã từng hoang mang như vậy khi bắt đầu hành trình chinh phục IELTS. Cùng tìm hiểu xem kỳ thi IELTS diễn ra trong bao lâu và đâu là bí kíp giúp Minh Anh tự tin đạt điểm cao nhé!

Kỳ thi IELTS kéo dài bao lâu? Cấu trúc bài thi IELTS chi tiết

Kỳ thi IELTS diễn ra trong bao nhiêu ngày?

Nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS thường thắc mắc “Thi IELTS mấy ngày mới xong?”. Thực tế, kỳ thi IELTS chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất, bao gồm 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tuy nhiên, phần thi Nói có thể được linh động sắp xếp vào ngày khác, sớm hơn hoặc muộn hơn so với 3 phần thi còn lại, tùy thuộc vào trung tâm tổ chức kỳ thi.

Bạn có biết? Theo quan niệm dân gian, xem ngày tốt để thi cử có thể giúp bạn tự tin và đạt kết quả cao hơn. Dù vậy, hãy nhớ rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng mới là chìa khóa thành công thực sự!

Cấu trúc bài thi IELTS chi tiết

Để giải đáp chính xác “Thi Ielts Gồm Mấy Ngày”, chúng ta cần hiểu rõ cấu trúc và thời gian của từng phần thi:

• Nghe (Listening): 40 câu hỏi, kéo dài khoảng 30 phút, cộng thêm 10 phút để chuyển đáp án.
  • Đọc (Reading): 40 câu hỏi, kéo dài 60 phút.
  • Viết (Writing): 2 bài luận, kéo dài 60 phút.
  • Nói (Speaking): Phỏng vấn trực tiếp với giám khảo, kéo dài 11-14 phút.

Lịch thi IELTS gồm mấy ngàyLịch thi IELTS gồm mấy ngày

Tại sao nhiều người lầm tưởng thi IELTS kéo dài nhiều ngày?

Sự nhầm lẫn về thời gian thi IELTS có thể xuất phát từ một số nguyên nhân:

• Thời gian ôn luyện kéo dài: Để đạt kết quả tốt, nhiều người dành từ 3 tháng đến 1 năm để ôn luyện IELTS. Quá trình ôn tập lâu dài có thể khiến البعض nhầm tưởng kỳ thi cũng kéo dài tương tự.
  • Phần thi Nói linh động: Việc phần thi Nói có thể được sắp xếp vào ngày khác khiến nhiều người lầm tưởng kỳ thi diễn ra trong 2 ngày.
  • Thi IELTS trên máy tính: Hình thức thi IELTS trên máy tính cho phép thí sinh lựa chọn khung giờ thi linh hoạt hơn, thậm chí chia thành nhiều buổi thi trong ngày.

Lời khuyên từ chuyên gia: Theo cô Lê Thị Thu Hương, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, “Để tránh nhầm lẫn, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về kỳ thi từ các nguồn chính thống như Hội đồng Anh hoặc IDP. Điều quan trọng nhất là bạn cần có kế hoạch ôn tập hiệu quả và tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.”

Chuẩn bị gì cho kỳ thi IELTS “căng não” chỉ trong 1 ngày?

Để tự tin “vượt vũ môn” IELTS chỉ trong một ngày, bạn cần:

• Nắm vững cấu trúc bài thi: Nắm rõ thời gian, dạng bài, yêu cầu của từng phần thi giúp bạn phân bổ thời gian và năng lượng hợp lý.
  • Luyện tập thường xuyên: Luyện đề thường xuyên giúp bạn làm quen với các dạng bài, nâng cao kỹ năng và tốc độ làm bài.
  • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin, tránh căng thẳng quá mức.

Bạn Minh Anh đã áp dụng thành công những bí quyết này và đạt được kết quả IELTS đáng mơ ước. Bí mật của Minh Anh chính là tham gia khóa học IELTS tại trung tâm uy tín và luyện tập chăm chỉ với đề thi IELTS

Học liệu luyện thi IELTSHọc liệu luyện thi IELTS

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Thi IELTS gồm mấy ngày?” và có thêm những thông tin hữu ích cho hành trình chinh phục IELTS của mình.

Hãy nhớ rằng, hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Chúc bạn thành công!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!