So sánh IELTS và TOEFL

Thi IELTS hay TOEFL dễ hơn: Giải mã “bài toán” lựa chọn kỳ thi phù hợp

“Ôi, học tiếng Anh xong thi cái gì bây giờ?”, chắc hẳn đây là câu hỏi khiến bao thế hệ học sinh, sinh viên phải đau đầu. IELTS hay TOEFL, đâu mới là lựa chọn phù hợp hơn? Cùng “vén màn bí mật” và tìm ra đáp án cho riêng mình nhé!

Thi TOEFL hay IELTS khó hơn luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Thực tế, chẳng có đáp án nào là tuyệt đối. Mỗi kỳ thi lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng mục đích và điểm mạnh của mỗi người.

Khám phá “chân dung” hai “ứng cử viên” IELTS và TOEFL

IELTS: “Linh hoạt” chinh phục giấc mơ toàn cầu

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Ưu điểm:

• Sự lựa chọn linh hoạt: IELTS có 2 hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training, phù hợp với mục đích học thuật hoặc định cư.
  • “Giao tiếp thực chiến”: Phần thi Nói được thực hiện trực tiếp với giám khảo, giúp bạn rèn luyện sự tự tin và phản xạ giao tiếp.
  • Hệ thống chấm điểm đa dạng: Bên cạnh điểm tổng, bạn sẽ nhận được điểm chi tiết cho từng kỹ năng, từ đó dễ dàng nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Nhược điểm:

• Yếu tố “may rủi”: Gặp giám khảo “khó” trong phần thi Nói có thể ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả của bạn.
  • “Lối mòn” quen thuộc: Đề thi IELTS thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc, đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng diễn đạt linh hoạt.

TOEFL: “Chìa khóa” mở cánh cửa học thuật

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, thường được yêu cầu bởi các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ và Canada.

Ưu điểm:

• “Thế mạnh” của những “tín đồ” công nghệ: TOEFL iBT được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, phù hợp với thí sinh quen thuộc với việc sử dụng công nghệ.
  • Tập trung vào kỹ năng học thuật: Bài thi tập trung đánh giá khả năng nghe giảng, đọc hiểu tài liệu học thuật và viết luận bằng tiếng Anh.
  • Tính khách quan cao: Bài thi được chấm điểm bởi máy tính, đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Nhược điểm:

• “Bức tường” từ vựng học thuật: TOEFL sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành, đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng vững chắc.
  • Thiếu đi “sức nóng” giao tiếp thực tế: Bài thi không có phần thi Nói trực tiếp, có thể là một bất lợi cho những ai muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

So sánh IELTS và TOEFLSo sánh IELTS và TOEFL

“Gỡ rối” bài toán lựa chọn: IELTS hay TOEFL?

Vậy, đâu mới là lựa chọn “chân ái” dành cho bạn? Câu trả lời nằm ở chính mục tiêu của bạn!

• Du học: Nếu bạn muốn du học tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, IELTS là lựa chọn phổ biến hơn.
  • Định cư: IELTS General Training là chứng chỉ được chấp nhận bởi nhiều quốc gia cho mục đích định cư.
  • Phát triển sự nghiệp: Cả IELTS và TOEFL đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị, giúp bạn nâng cao năng lực cạnh tranh trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố như:

• Yêu cầu của trường/tổ chức: Mỗi trường/tổ chức sẽ có yêu cầu cụ thể về loại chứng chỉ và điểm số tiếng Anh.
  • Điểm mạnh bản thân: Hãy lựa chọn kỳ thi phù hợp với thế mạnh của bản thân. Nếu bạn tự tin vào khả năng giao tiếp, IELTS có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bí kíp “vàng” chinh phục IELTS và TOEFL:

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng:

• Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Hãy luyện tập thường xuyên cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.
  • “Bỏ túi” chiến lược làm bài hiệu quả: Nắm vững cấu trúc bài thi, cách thức làm bài và các mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.
  • “Học hỏi” từ những người đi trước: Tham khảo kinh nghiệm từ những người đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS/TOEFL.

Học tiếng Anh tại trung tâm luyện thi IELTS Hà NộiHọc tiếng Anh tại trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội

“Hiện thực hóa” giấc mơ chinh phục IELTS/TOEFL cùng Luyện thi IELTS Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để “hiện thực hóa” giấc mơ chinh phục IELTS/TOEFL? Hãy đến với Luyện thi IELTS Hà Nội – nơi chắp cánh cho ước mơ vươn ra thế giới của bạn!

Tại sao nên chọn Luyện thi IELTS Hà Nội?

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: Đến từ các trường đại học danh tiếng, có chứng chỉ sư phạm quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS/TOEFL.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại: Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tập trung phát triển kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường học tập thoải mái và hiệu quả.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ!

Lịch thi IELTS 2020 IDP

So sánh lệ phí thi TOEIC, TOEFL, IELTSSo sánh lệ phí thi TOEIC, TOEFL, IELTS