Giáo trình IELTS Anh và Mỹ

Thi IELTS học giáo trình Anh hay Mỹ? Bí kíp chọn giáo trình phù hợp

“Học thầy không tày học bạn”, nhưng khi tự học IELTS, bạn lại cần đến sự hỗ trợ của những cuốn giáo trình chất lượng. Vậy giữa vô vàn giáo trình IELTS trên thị trường, đâu là lựa chọn phù hợp nhất? Liệu giáo trình của Anh hay Mỹ sẽ phù hợp hơn với bạn?

Chọn giáo trình Anh hay Mỹ: đâu là điểm khác biệt?

Cả giáo trình IELTS của Anh và Mỹ đều được thiết kế theo tiêu chuẩn chung của kỳ thi. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt nhỏ về cách tiếp cận và nội dung, bạn nên lưu ý:

1. Phong cách ngôn ngữ:

• Giáo trình Anh: Thường sử dụng tiếng Anh chuẩn mực, mang đậm nét truyền thống và lịch sự.
  • Giáo trình Mỹ: Có xu hướng sử dụng tiếng Anh hiện đại, thông tục hơn, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

2. Trọng tâm nội dung:

• Giáo trình Anh: Thường tập trung vào các kỹ năng truyền thống như đọc, viết, nghe, nói.
  • Giáo trình Mỹ: Có thể bổ sung thêm các phần về kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, và cách ứng xử trong môi trường quốc tế.

3. Lối trình bày:

• Giáo trình Anh: Thường có cách trình bày truyền thống, chú trọng đến việc cung cấp kiến thức lý thuyết.
  • Giáo trình Mỹ: Có thể sử dụng nhiều hình ảnh, video, và bài tập thực hành để tạo sự hứng thú cho người học.

Giáo trình nào phù hợp với bạn?

Giáo trình IELTS Anh và MỹGiáo trình IELTS Anh và Mỹ

• Bạn thích tiếng Anh chuẩn mực, truyền thống: Nên chọn giáo trình IELTS của Anh.
  • Bạn muốn học tiếng Anh hiện đại, giao tiếp: Nên chọn giáo trình IELTS của Mỹ.
  • Bạn muốn học kỹ năng một cách bài bản, chuyên sâu: Nên chọn giáo trình IELTS của Anh.
  • Bạn muốn học tiếng Anh một cách vui nhộn, thực hành nhiều: Nên chọn giáo trình IELTS của Mỹ.

Lời khuyên từ chuyên gia

Thầy Nguyễn Minh Tuấn, chuyên gia IELTS tại Hà Nội, cho biết: “Việc lựa chọn giáo trình IELTS phù hợp là rất quan trọng. Không có giáo trình nào là hoàn hảo, mỗi giáo trình đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn nên thử nghiệm nhiều loại giáo trình để tìm ra loại phù hợp với bản thân nhất.”

Một số giáo trình IELTS nổi tiếng:

• Giáo trình Anh: Cambridge IELTS, Oxford IELTS, Longman IELTS
  • Giáo trình Mỹ: Barron’s IELTS, Kaplan IELTS, McGraw-Hill IELTS

Kết luận

Chọn giáo trình IELTS phù hợp là một phần quan trọng trong hành trình chinh phục IELTS. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về phong cách học tập, mục tiêu và trình độ của bản thân để lựa chọn giáo trình phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các tips học IELTS hiệu quả? Hãy liên hệ với chúng tôi: Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.