Thi IELTS vào tháng 12: Bí kíp chinh phục mục tiêu “nóng hổi”

“Tháng chạp là tháng củ mật”, người người nhà nhà bận rộn với công việc cuối năm, thế mà bạn lại quyết định “lao đầu” vào thi IELTS. Chắc hẳn bạn có lý do chính đáng của mình, và hơn ai hết, Luyện Thi IELTS Hà Nội hiểu rõ quyết tâm ấy. Vậy Thi Ielts Vào Tháng 12 có gì đặc biệt? Làm thế nào để “vượt vũ môn” thành công giữa bộn bề lo toan? Cùng khám phá bí kíp “nóng hổi” trong bài viết này nhé!

Tại sao nên thi IELTS vào tháng 12?

Nhiều bạn e ngại thi IELTS cuối năm sẽ gặp bất lợi, nhưng thực tế lại không hẳn như vậy. Tháng 12 có thể là “thời điểm vàng” để bạn “bứt phá” đấy!

Lợi thế khi thi IELTS vào tháng 12

• Ít cạnh tranh hơn: Theo thống kê của cô Nguyễn Thị Minh Tâm, chuyên gia IELTS tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội, lượng thí sinh đăng ký thi IELTS vào tháng 12 thường ít hơn so với các tháng khác trong năm, đặc biệt là tháng 9 và tháng 10. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn ca thi phù hợp và không gian thi cũng thoải mái hơn.
  • Tâm lý thoải mái: Kết thúc một năm học tập và làm việc, bạn có thêm thời gian ôn luyện và không phải chịu áp lực từ trường lớp hay công việc. Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.
  • Đón đầu cơ hội: Nhiều trường đại học và các chương trình học bổng quốc tế thường có hạn nộp hồ sơ vào đầu năm. Thi IELTS vào tháng 12 sẽ giúp bạn có đủ thời gian để nhận kết quả và hoàn tất hồ sơ.

Khó khăn khi thi IELTS vào tháng 12

Bên cạnh những lợi thế, thi IELTS vào tháng 12 cũng có một số khó khăn nhất định:

• Dịp lễ hội ảnh hưởng: Tháng 12 là tháng của lễ hội, không khí Giáng Sinh và Tết Dương lịch có thể khiến bạn xao nhãng việc học.
  • Thời tiết khắc nghiệt: Ở miền Bắc, thời tiết tháng 12 thường lạnh giá, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bạn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng! Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một chiến lược học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách này.

Lộ trình “cấp tốc” chinh phục IELTS trong tháng 12

Thời gian ôn luyện IELTS lý tưởng là từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, với lộ trình học tập khoa học và tập trung cao độ, bạn vẫn có thể chinh phục IELTS trong vòng 1 tháng. Dưới đây là lộ trình “cấp tốc” dành riêng cho bạn:

Tuần 1-2: Ôn luyện kiến thức nền tảng

• Xác định trình độ: Làm bài test đầu vào để đánh giá trình độ hiện tại và xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.
  • Học từ vựng và ngữ pháp: Tập trung vào các chủ đề thường gặp trong IELTS như giáo dục, môi trường, công nghệ,… Bạn có thể tham khảo cuốn sách “Vocabulary for IELTS” hoặc “Grammar for IELTS”.
  • Luyện kỹ năng nghe – đọc: Luyện nghe các bài IELTS Listening và đọc các bài IELTS Reading để làm quen với dạng bài và cách làm bài.

Tuần 3-4: Luyện đề và cải thiện kỹ năng

• Làm đề thi thử: Luyện tập thường xuyên với các đề thi IELTS gần nhất để làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.
  • Nhận xét và sửa lỗi: Sau khi làm bài, hãy dành thời gian phân tích lỗi sai và tìm cách khắc phục. Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc bạn bè hỗ trợ phần này.
  • Luyện nói và viết: Tham gia các lớp học IELTS Speaking hoặc tìm kiếm bạn đồng hành để luyện tập giao tiếp. Với IELTS Writing, hãy tập viết theo các đề bài mẫu và nhờ giáo viên sửa bài.

Bí kíp “vàng” giúp bạn tự tin thi IELTS vào tháng 12

Ngoài lộ trình học tập, hãy bỏ túi ngay những bí kíp “vàng” sau đây để tự tin bước vào kỳ thi IELTS:

• Giữ gìn sức khỏe: Đừng quên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và tập thể dục đều đặn để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi.
  • Giữ tâm lý vững vàng: Hãy giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào bản thân và đừng để áp lực thi cử ảnh hưởng đến bạn.
  • Chuẩn bị kỹ càng trước ngày thi: Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy báo dự thi, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và đến địa điểm thi trước giờ quy định.

Luyện Thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội? Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội! Chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo IELTS hàng đầu với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa.

Luyện Thi IELTS Hà Nội cam kết:

• Giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS mong muốn trong thời gian ngắn nhất.
  • Cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động và hiệu quả.
  • Hỗ trợ tận tình 24/7 trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt, khi đăng ký khóa học IELTS tại Luyện Thi IELTS Hà Nội trong tháng 12, bạn sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn:

• Giảm giá học phí lên đến 30%.
  • Tặng bộ tài liệu IELTS độc quyền.
  • Tham gia miễn phí các lớp học bổ trợ kỹ năng.

Liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn!

• Địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Chúc bạn tự tin và thành công chinh phục kỳ thi IELTS vào tháng 12!