Bé gái đang kể chuyện tiếng Anh tự tin trên sân khấu

Thi Kể Chuyện Bằng Tiếng Anh Lớp 5: Bí Kíp Giúp Bé Tự Tin Tỏa Sáng

“Con nhà hàng xóm thi kể chuyện tiếng Anh lớp 5 được giải nhất rồi kìa!”. Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh cũng đang rần rần lo lắng cho cuộc thi sắp tới của con mình, phải không nào? Yên tâm, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp cực kỳ hữu ích để giúp bé tự tin tỏa sáng trong phần thi kể chuyện tiếng Anh lớp 5.

Có thể bạn quan tâm đến một số đề thi thử tiếng Anh: đề thi thử tiếng anh sở bình định 2019.

Nắm Bắt Tiêu Chí Chấm Điểm

Giống như việc đi chợ, muốn mua được món ngon thì phải biết người bán đang bán gì. Thi kể chuyện tiếng Anh cũng vậy, muốn đạt điểm cao, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ tiêu chí chấm điểm. Theo cô Lan Anh, giáo viên tiếng Anh lâu năm tại trường tiểu học Cầu Giấy, Hà Nội, có 3 yếu tố quan trọng nhất: phát âm, ngữ pháptrình diễn.

Phát âm: Chuẩn Như Người Bản Xứ

Phát âm là yếu tố quan trọng nhất, chiếm đến 40% tổng số điểm. Bé cần phát âm rõ ràng, dễ nghe, ngữ điệu lên xuống truyền cảm và đặc biệt là phải giống với người bản xứ.

Ngữ pháp: Ít Sai Lầm, Càng Tốt

Ngữ pháp tuy chỉ chiếm 20% nhưng lại là “bức tường thành” vững chắc cho phần trình diễn của bé. Hãy chắc chắn rằng câu chuyện của bé được sử dụng ngữ pháp chính xác, ít sai sót nhất có thể.

Trình Diễn: Tự Tin, Sáng Tạo

Đây chính là lúc bé “tỏa sáng” với 40% số điểm còn lại. Bé hãy tự tin thể hiện câu chuyện bằng ngôn ngữ hình thể, biểu cảm gương mặt và giọng đọc lôi cuốn. Sự sáng tạo trong cách thể hiện sẽ là điểm cộng giúp bé ghi điểm tuyệt đối trong mắt ban giám khảo.

Bé gái đang kể chuyện tiếng Anh tự tin trên sân khấuBé gái đang kể chuyện tiếng Anh tự tin trên sân khấu

Bí Kíp Luyện Rèn Cho Bé

Hiểu được tiêu chí chấm điểm rồi, việc tiếp theo là trang bị cho bé những bí kíp luyện tập hiệu quả.

Chọn Truyện Phù Hợp Với Bé

Hãy chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, sở thích và khả năng của bé. Tránh chọn những câu chuyện quá khó hoặc quá dễ, khiến bé mất hứng thú khi học.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài thi tiếng Anh lớp 6: bài thi lớp 6 tiếng anh

Luyện Phát Âm Chuẩn

Hãy cho bé nghe người bản xứ đọc truyện, xem phim hoạt hình tiếng Anh và tập nói theo. Bên cạnh đó, việc sử dụng các ứng dụng luyện phát âm cũng rất hiệu quả.

Nâng Cao Vốn Từ Vựng

Vốn từ vựng phong phú giúp bé diễn đạt câu chuyện một cách trôi chảy và tự nhiên hơn. Hãy cùng bé học từ vựng mới thông qua hình ảnh, trò chơi và các hoạt động thực tế.

Gia đình cùng nhau luyện tập kể chuyện tiếng Anh tại nhàGia đình cùng nhau luyện tập kể chuyện tiếng Anh tại nhà

Rèn Luyện Sự Tự Tin

Hãy tạo môi trường thoải mái để bé tự tin thể hiện bản thân. Khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao tiếp tiếng Anh với bạn bè và người thân.

Ngày Thi Đến, Bình Tĩnh Tự Tin

Đến ngày thi, hãy nhắc nhở bé giữ gìn sức khỏe, ăn ngủ điều độ và giữ tâm lý thoải mái. Quan trọng nhất là hãy tin tưởng vào bản thân, tự tin tỏa sáng và thể hiện hết mình.

Lời Tâm Sự Của Mẹ

Là một người mẹ, tôi hiểu rằng việc đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn, động viên và tin tưởng vào con. Hãy để con tự tin tỏa sáng bằng chính khả năng của mình.

Nếu bạn cần thêm tài liệu ôn thi tiếng Anh, hãy tham khảo tại đây: tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh

Kết Luận

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thi kể chuyện tiếng Anh lớp 5. Hãy đồng hành cùng con, tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển toàn diện. Chúc các bé tự tin tỏa sáng và gặt hái nhiều thành công!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.