Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

Thi Olympic Tiếng Anh Lớp 3 Vòng 6: Bí Kíp Giúp Bé “Vượt Vũ Môn”

“Con nhà người ta” thi Olympic Tiếng Anh rinh về cả rổ huy chương, nhìn con mình lại chỉ muốn… thở dài. Yên tâm, mẹ ơi! Bài viết này sẽ bật mí bí kíp giúp bé lớp 3 “vượt vũ môn” vòng 6 Olympic Tiếng Anh, “về đích” ngoạn mục!

Khám Phá “Bí Kíp” Chinh Phục Vòng Chung Kết

Vòng 6 – vòng chung kết – luôn là thử thách “khó nhằn” nhất của cuộc thi Olympic Tiếng Anh lớp 3. Để bé tự tin “bứt phá”, mẹ cần trang bị cho con những “vũ khí” lợi hại sau:

1. Nắm Chắc Kiến Thức Ngữ Pháp

Ngữ pháp là nền tảng vững chắc cho mọi kỹ năng tiếng Anh. Ở vòng thi này, bé sẽ phải đối mặt với những câu hỏi “xoắn não” hơn, đòi hỏi khả năng vận dụng ngữ pháp linh hoạt.

Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 3Ôn tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

Mẹ hãy cùng con ôn tập lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng như:

• Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn: Phân biệt cách sử dụng, cách chia động từ.
  • Các loại từ: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ.
  • Câu so sánh: So sánh hơn, so sánh nhất.
  • Câu hỏi: Câu hỏi Wh-questions, Yes/No questions.

2. Luyện Tập Từ Vựng “Khủng”

Vốn từ vựng phong phú là chìa khóa giúp bé “mở toang” cánh cửa thành công. Mẹ hãy khuyến khích con:

• Học từ vựng theo chủ đề: Gia đình, trường học, động vật, đồ ăn,…
  • Sử dụng flashcards: Hình ảnh sinh động giúp bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.
  • Chơi trò chơi: Word search, Scrabble, Bingo,… vừa học vừa chơi, bé sẽ tiếp thu tự nhiên và hiệu quả.

3. Rèn Luyện Kỹ Năng Nghe – Nói

Kỹ năng nghe – nói là “vũ khí bí mật” giúp bé tự tin “tỏa sáng” ở vòng thi này.

Luyện giao tiếp tiếng Anh lớp 3Luyện giao tiếp tiếng Anh lớp 3

• Cho bé tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày: Xem phim hoạt hình, nghe nhạc tiếng Anh.
  • Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh: Khuyến khích bé nói chuyện với người nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

4. Làm Quen Với Cấu Trúc Đề Thi

• Tìm hiểu cấu trúc đề thi: Số lượng câu hỏi, dạng bài, thời gian làm bài.
  • Luyện tập với đề thi các năm trước: Giúp bé làm quen với dạng bài, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

“Bí Kíp” Tâm Linh – “Vũ Khí” Bất Bại

Bên cạnh kiến thức, yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng. Mẹ hãy:

• Động viên, khích lệ tinh thần cho con: “Mẹ tin con làm được!”, “Cố gắng lên con yêu!”.
  • Giúp con giữ tâm lý thoải mái trước khi thi: Nghe nhạc, đọc truyện, chơi trò chơi.

Luyện Thi Olympic Tiếng Anh Lớp 3 Tại Hà Nội – Địa Chỉ Nào Uy Tín?

Để đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục Olympic Tiếng Anh, ba mẹ có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội.

• Chương trình học bài bản: Giúp bé nắm chắc kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: Tận tâm, nhiệt tình, truyền cảm hứng học tập cho bé.
  • Môi trường học tập năng động: Giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Kết Luận

“Vượt vũ môn” Olympic Tiếng Anh lớp 3 vòng 6 không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải là bất khả thi. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đồng hành của cha mẹ, con hoàn toàn có thể tự tin chinh phục đỉnh cao!

Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục tiếng Anh! Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696
Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.