Học sinh lớp 8 đang học tiếng Anh

Thi Thử Tiếng Anh 8: Bí Kíp Ôn Luyện “Ăn Đứt” Mọi Đề Thi

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ông cha ta xưa để lại quả không sai chút nào, đặc biệt là trong việc học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Và để giúp các sĩ tử lớp 8 tự tin “bắn” tiếng Anh như gió trong các kỳ thi sắp tới, bài viết này sẽ bật mí những bí kíp ôn luyện “siêu đỉnh” cho Thi Thử Tiếng Anh 8.

Ngay từ khi bước vào lớp 8, không ít bạn học sinh đã cảm nhận được áp lực thi cử, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 đang đến gần. Hiểu được tâm lý đó, nhiều trường THCS đã tổ chức các kỳ thi thử tiếng Anh 8 để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, đồng thời đánh giá năng lực bản thân sau một quá trình học tập.

Học sinh lớp 8 đang học tiếng AnhHọc sinh lớp 8 đang học tiếng Anh

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ôn thi hiệu quả. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao trong các kỳ thi thử tiếng Anh 8? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

## Bật Mí Lộ Trình Ôn Luyện “Siêu Đỉnh” Cho Thi Thử Tiếng Anh 8

Theo cô Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên tiếng Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm tại một trường THCS tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, để ôn thi thử tiếng Anh 8 hiệu quả, học sinh cần nắm vững kiến thức nền tảng từ vựng, ngữ pháp, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm bài. Cô Tâm cũng chia sẻ thêm một số bí kíp “tủ” giúp học sinh “ăn điểm” trong các kỳ thi thử, đó là:

### 1. Nắm Chắc Kiến Thức Trọng Tâm

Kiến thức lớp 8 là nền tảng quan trọng cho chương trình tiếng Anh THCS. Vì vậy, bạn cần hệ thống lại toàn bộ ngữ pháp, từ vựng đã học từ đầu năm. Đừng quên ghi chú những điểm ngữ pháp khó, dễ nhầm lẫn để ôn tập kỹ hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian luyện tập với các đề thi thử tiếng Anh 8 của các trường chuyên, trường top trên địa bàn Hà Nội như: đề thi thử tiếng anh chuyên vinh 2018, đề thi hki học sinh giỏi tiếng anh 08. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, độ khó và các dạng bài thường gặp.

### 2. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức, bạn cần rèn luyện kỹ năng làm bài thi một cách nhuần nhuyễn. Hãy tập trung vào các kỹ năng:

• Kỹ năng đọc hiểu: Luyện đọc các đoạn văn trong sách giáo khoa, báo chí tiếng Anh dành cho học sinh THCS.
  • Kỹ năng viết: Thường xuyên luyện viết các đoạn văn ngắn theo chủ đề, chú ý ngữ pháp và cách sử dụng từ vựng.
  • Kỹ năng nghe: Tập nghe các bài nghe tiếng Anh trên các trang web giáo dục uy tín hoặc các kênh Youtube chất lượng.
  • Kỹ năng nói: Tự tin giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh.

### 3. Lên Kế Hoạch Ôn Tập Khoa Học

Một kế hoạch ôn tập khoa học sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả và đạt kết quả tốt hơn. Hãy chia nhỏ mục tiêu ôn tập thành các phần nhỏ, dễ thực hiện.

Ví dụ, bạn có thể dành 1 tiếng mỗi ngày để ôn tập từ vựng, 1 tiếng luyện nghe, 30 phút luyện viết và 30 phút luyện nói. Đừng quên xen kẽ thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tránh bị quá tải.

## “Bỏ Túi” Những Lưu Ý “Nhỏ Nhưng Có Võ”

Để việc ôn thi thử tiếng Anh 8 đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

• Không nên học dồn, học tủ: Việc học dồn sẽ khiến bạn dễ bị áp lực, mệt mỏi và không tiếp thu kiến thức hiệu quả.
  • Không nên quá lo lắng: Hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi: Bút chì, bút bi, tẩy, thước kẻ,… là những vật dụng không thể thiếu trong ngày thi.

## Kết Luận

Thi thử tiếng Anh 8 là cơ hội tốt để bạn đánh giá năng lực bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi quan trọng sắp tới. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn đã có thêm những bí kíp ” bỏ túi” để tự tin “rinh” điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thi olympic tiếng anh lớp 8 hoặc thi olympic tiếng anh tiểu học 2017 2018, hãy truy cập ngay website của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.