Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS: Bí Kíp “Săn” Chứng Chỉ Nhanh Gọn!

Bạn đã hoàn thành kỳ thi IELTS và đang háo hức chờ đợi kết quả? Cảm giác “ngồi trên đống lửa” chờ đợi kết quả thi IELTS có lẽ là cảm giác chung của rất nhiều bạn. Ai cũng mong muốn kết quả sớm để biết “thành bại” và có kế hoạch ôn thi cho lần thi tiếp theo. Vậy Thời Gian Nhận Kết Quả Thi Ielts là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS Bao Lâu?

Thông thường, kết quả thi IELTS sẽ được công bố sau 13 ngày làm việc kể từ ngày thi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được kết quả trong khoảng 2-3 tuần sau khi thi, tùy thuộc vào ngày thi của bạn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp kết quả có thể được công bố sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian dự kiến.

Chẳng hạn như:

• Bạn dự thi IELTS tại Hà Nội, vào ngày 15/10/2023
  • Ngày làm việc cuối cùng của tháng 10 là ngày 27/10/2023.
  • Ngày làm việc đầu tiên của tháng 11 là ngày 30/10/2023.
  • Thời gian nhận kết quả là 13 ngày làm việc.
  • Ngày nhận kết quả dự kiến sẽ là ngày 12/11/2023.

Lưu ý:

• Thời gian nhận kết quả IELTS có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.
  • Bạn có thể kiểm tra thời gian cụ thể trên website của Hội đồng Anh Việt Nam: https://ieltss.edu.vn/hoi-dong-anh-viet-nam-thi-ielts/
  • Bạn cũng có thể liên hệ với Trung tâm thi IELTS để được hỗ trợ thông tin.

Cách Kiểm Tra Kết Quả Thi IELTS

Có hai cách để kiểm tra kết quả thi IELTS:

1. Kiểm tra kết quả trực tuyến: Bạn có thể kiểm tra kết quả trực tuyến qua website của Hội đồng Anh Việt Nam: https://ieltss.edu.vn/ket-qua-thi-ielts-tai-hoi-dong-anh/.
  2. Nhận kết quả qua đường bưu điện: Bạn có thể lựa chọn nhận kết quả thi IELTS qua đường bưu điện. Tuy nhiên, cách này thường mất nhiều thời gian hơn so với kiểm tra kết quả trực tuyến.

Lời khuyên:

• Nên kiểm tra kết quả thi IELTS trực tuyến để nhận được kết quả nhanh chóng.
  • Sau khi biết kết quả, bạn có thể sử dụng kết quả này để đăng ký học tập hoặc làm việc tại nước ngoài.
  • Nên giữ lại giấy chứng nhận IELTS sau khi nhận được để sử dụng khi cần thiết.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Thời Gian Nhận Kết Quả Thi IELTS

1. “Tôi thi IELTS vào ngày 15/10/2023, vậy tôi sẽ nhận được kết quả vào ngày nào?”

Bạn có thể kiểm tra kết quả thi IELTS sau 13 ngày làm việc kể từ ngày thi. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận được kết quả vào khoảng ngày 12/11/2023. Tuy nhiên, thời gian nhận kết quả có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

2. “Tôi có thể nhận kết quả thi IELTS sớm hơn 13 ngày làm việc không?”

Thông thường, thời gian nhận kết quả thi IELTS là 13 ngày làm việc kể từ ngày thi. Tuy nhiên, có thể có trường hợp kết quả được công bố sớm hơn hoặc muộn hơn so với dự kiến.

3. “Tôi có thể kiểm tra kết quả thi IELTS qua điện thoại không?”

Hiện tại, bạn chỉ có thể kiểm tra kết quả thi IELTS qua website của Hội đồng Anh Việt Nam hoặc qua đường bưu điện.

4. “Kết quả thi IELTS có bị lỗi không?”

Kết quả thi IELTS được đảm bảo chính xác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại kết quả thi IELTS để đảm bảo thông tin chính xác.

Câu Chuyện “Săn” Chứng Chỉ IELTS

Hồi còn là sinh viên, tôi từng “khát khao” chinh phục tấm bằng IELTS để được du học Anh quốc. Tôi đã phải trải qua một quá trình ôn thi gian khổ, “chinh chiến” với những bài tập ngữ pháp, vốn từ vựng “khổng lồ” và kỹ năng nghe nói đọc viết “cân bằng”. Sau khi thi xong, tôi háo hức chờ đợi kết quả như một đứa trẻ chờ đón quà Noel. 13 ngày trôi qua như 13 thế kỷ. Cuối cùng, tôi cũng nhận được kết quả và đạt điểm số như mong muốn.

Tôi đã “săn” được tấm bằng IELTS, và chính khoảnh khắc đó đã khẳng định sự nỗ lực của tôi trong suốt thời gian qua. Kể từ đó, tôi quyết định trở thành chuyên gia luyện thi IELTS để giúp các bạn trẻ đạt được giấc mơ du học của mình.

Lời Khuyên:

Hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả thi IELTS. Kết quả sẽ đến, và bạn sẽ biết mình đã đạt được điều gì. Hãy giữ vững tinh thần lạc quan và chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Khi cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Website: https://ieltss.edu.vn/

Chúc bạn luôn thành công!