Chàng trai đang miệt mài ôn luyện cho kỳ thi IELTS

TOEFL và IELTS Cái Nào Khó Hơn? Lời Giải Đáp Từ Chuyên Gia

“Ôi trời ơi, học tiếng Anh thôi mà sao khổ thế này!”, đó là tiếng than thở quen thuộc của biết bao bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học hay định cư nước ngoài. Nào là IELTS, nào là TOEFL, mỗi cái một kiểu, chẳng biết đường nào mà lần. Mà câu hỏi muôn thuở được đặt ra nhiều nhất chính là: “Toefl Và Ielts Cái Nào Khó Hơn?”. Hôm nay, hãy cùng chuyên gia Luyện thi IELTS Hà Nội gỡ rối tơ lòng, giải mã bí ẩn này nhé!

Nghe nói có anh chàng tên Minh, học giỏi tiếng Anh từ bé, tự tin đăng ký thi IELTS. Ai dè 3 lần thi liên tiếp đều ngậm ngùi ra về với số điểm lẹt đẹt, khiến anh chàng nản chí vô cùng. Vậy là Minh quyết định “đổi gió”, chuyển sang ôn thi TOEFL xem sao. Không ngờ đâu, chỉ sau 2 tháng ôn luyện, Minh đã chinh phục thành công TOEFL iBT với số điểm cực kỳ ấn tượng. Câu chuyện của Minh khiến chúng ta càng thêm tò mò: Liệu có phải TOEFL “dễ thở” hơn IELTS?

Chàng trai đang miệt mài ôn luyện cho kỳ thi IELTSChàng trai đang miệt mài ôn luyện cho kỳ thi IELTS

Khám Phá Sự Khác Biệt Giữa Hai “Vị Khách” TOEFL và IELTS

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi “ai khó hơn”, chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của từng kỳ thi đã. TOEFL và IELTS giống như hai món ăn, đều có mục đích chung là kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, “nguyên liệu” và “cách chế biến” lại có phần khác biệt.

IELTS: Chào Đón Bạn Bằng Sự Linh Hoạt và Thực Tế

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học, tổ chức giáo dục và chính phủ tại nhiều quốc gia, đặc biệt là Anh, Úc, Canada và New Zealand.

Bài thi IELTS đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm đặc biệt của IELTS là sử dụng ngôn ngữ và ngữ cảnh giao tiếp gần gũi với thực tế, giúp bạn tự tin ứng xử trong các tình huống đời thường. Bạn có thể tham khảo thêm về các mẹo thi IELTS hiệu quả tại đây.

TOEFL: Thử Thách Trí Tuệ và Khả Năng Tư Duy

TOEFL, viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ và Canada.

Khác với IELTS, TOEFL tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, đặc biệt là khả năng hiểu và phân tích thông tin từ các bài giảng và tài liệu học thuật. Bài thi TOEFL iBT được thực hiện trên máy tính, bao gồm 4 kỹ năng: Đọc, Nghe, Nói, Viết.

TOEFL và IELTS Cái Nào Khó Hơn? – “Gỡ Rối Tơ Lòng”

Vậy là chúng ta đã hiểu sơ qua về “lý lịch trích ngang” của hai “vị khách” TOEFL và IELTS. Quay trở lại với câu hỏi ban đầu, liệu có thể khẳng định “ai khó hơn ai”?

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, cho biết: “Thực chất, không thể khẳng định tuyệt đối TOEFL hay IELTS khó hơn. Mức độ khó dễ của mỗi kỳ thi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nền tảng kiến thức, kỹ năng tiếng Anh hiện tại, mục tiêu sử dụng chứng chỉ và đặc biệt là phương pháp học tập phù hợp”.

Cô gái đang tập trung cao độ làm bài thi TOEFL trên máy tínhCô gái đang tập trung cao độ làm bài thi TOEFL trên máy tính

Thật vậy, mỗi kỳ thi đều có những đặc thù riêng, đòi hỏi bạn phải có chiến lược ôn luyện phù hợp. Ví dụ, nếu bạn tự tin về khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, IELTS có thể là lựa chọn phù hợp hơn. Ngược lại, nếu bạn có khả năng tư duy logic, phân tích và tổng hợp thông tin tốt, TOEFL có thể là “chân ái” của bạn.

Bí Kíp Luyện Rồng TOEFL và IELTS: Chinh Phục Ngọn Núi Kiến Thức

Dù bạn lựa chọn “sống chết” với TOEFL hay IELTS, thì việc trang bị cho mình một “bộ bí kíp luyện rồng” là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số “tuyệt chiêu” giúp bạn “thu phục” hai “chú rồng” này:

• Nắm vững kiến thức nền tảng: Giống như việc xây nhà, bạn cần có nền móng vững chắc trước khi xây dựng các tầng cao hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững ngữ pháp, từ vựng và phát âm cơ bản trước khi bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu trúc đề thi IELTS mới nhất tại đây.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn có thể tham khảo thêm các bộ đề thi Reading IELTS tại đây.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia: Việc có một người thầy giỏi đồng hành sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện và đạt được kết quả tốt nhất. Hãy tìm kiếm các khóa học luyện thi TOEFL hoặc IELTS uy tín, chất lượng tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác.

Luyện Thi IELTS Hà Nội: Đồng Hành Cùng Bạn Chinh Phục Giấc Mơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để ôn luyện IELTS tại Hà Nội, hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội – nơi chắp cánh cho ước mơ chinh phục IELTS của bạn!

Chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo IELTS hàng đầu tại Hà Nội, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập được thiết kế riêng cho từng học viên. Hãy để Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!

Thông tin liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696