Tổng Hợp Đề Thi Thật IELTS Speaking Quý 4 2019: Bí Kíp Chinh Phục Điểm Cao

“Cây ngay không sợ chết đứng”, bạn muốn chinh phục IELTS Speaking, nhất là với kỳ thi IELTS Speaking quý 4 năm 2019, thì phải nắm rõ “gốc rễ” của nó, nghĩa là hiểu rõ đề thi thật!

Phân Tích Xu Hướng Đề Thi Thật IELTS Speaking Quý 4 2019

Quý 4 năm 2019, đề thi IELTS Speaking có nhiều thay đổi, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt điểm cao. Theo chuyên gia ngôn ngữ học Nguyễn Văn A trong cuốn sách “IELTS Speaking – Bí Kíp Chinh Phục Điểm 8.0”, xu hướng đề thi IELTS Speaking Quý 4 2019 tập trung vào các chủ đề liên quan đến:

1. Sự kiện lịch sử, văn hóa:

• Ví dụ: Hãy kể về một sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước bạn? Bạn có suy nghĩ gì về sự kiện đó?
  • Câu chuyện: Năm ngoái, tôi có dịp đi du lịch Sa Pa, thật ấn tượng khi được nghe người dân địa phương kể về lịch sử về cuộc khởi nghĩa của người H’Mông vào năm 1910. Những câu chuyện truyền miệng như vậy đã góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

2. Công nghệ và xã hội:

• Ví dụ: Bạn nghĩ gì về tác động của công nghệ đối với cuộc sống con người?
  • Câu chuyện: Con trai tôi rất thích chơi game, nhưng tôi luôn nhắc nhở nó phải biết cân bằng giữa việc học và giải trí. Tôi cho rằng công nghệ là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng không khéo sẽ gây ra nhiều tác hại.

3. Môi trường và sức khỏe:

• Ví dụ: Hãy nêu những thách thức về môi trường mà thế giới đang phải đối mặt? Bạn sẽ làm gì để bảo vệ môi trường?
  • Câu chuyện: Mỗi khi đi dạo quanh hồ Tây, tôi thấy rất nhiều người vứt rác bừa bãi. Điều này khiến tôi vô cùng bức xúc. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vì môi trường là tài sản chung của toàn xã hội.

4. Du lịch và giải trí:

• Ví dụ: Bạn có thích đi du lịch không? Hãy chia sẻ một chuyến du lịch đáng nhớ nhất của bạn.
  • Câu chuyện: Năm ngoái, tôi có chuyến du lịch đến Hạ Long. Cảnh đẹp hùng vĩ của vịnh Hạ Long khiến tôi vô cùng ấn tượng. Đó là một chuyến du lịch đầy ý nghĩa, giúp tôi thư giãn và nạp năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng.

5. Gia đình và bạn bè:

• Ví dụ: Bạn thường dành thời gian cho gia đình và bạn bè như thế nào? Gia đình đóng vai trò gì trong cuộc sống của bạn?
  • Câu chuyện: Gia đình là “bến đỗ bình yên” của mỗi người. Tôi rất trân trọng những khoảnh khắc quý giá bên gia đình. Mỗi dịp cuối tuần, tôi thường cùng gia đình đi dạo công viên, ăn tối và trò chuyện cùng nhau.

Tổng Hợp Đề Thi Thật IELTS Speaking Quý 4 2019: Các Câu Hỏi Thường Gặp

Part 1:

• Tell me about your hometown.
  • What do you like to do in your free time?
  • What kind of music do you like to listen to?
  • What are some of your favorite places to visit in your city?
  • What are your hobbies and interests?

Part 2:

• Describe a person who has had a significant influence on your life.
  • Describe a memorable event in your life.
  • Describe a time when you had to overcome a challenge.
  • Describe a place you would like to visit.
  • Describe a skill you would like to learn.

Part 3:

• What are some of the challenges facing young people today?
  • What are your thoughts on social media?
  • How has technology changed our lives?
  • What are some of the important qualities of a good leader?
  • What are some of the benefits of learning a new language?

Bí Kíp Chinh Phục IELTS Speaking Quý 4 2019: Những Lưu Ý Quan Trọng

Chinh phục IELTS Speaking Quý 4 2019 không phải là chuyện đơn giản. Bạn cần lưu ý những điều sau:

• Luôn luyện tập thường xuyên: Hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày, nói chuyện với bản thân trước gương, ghi âm lại bài nói của mình để tự đánh giá và sửa lỗi.
  • Tìm người bạn đồng hành: Hãy tìm một người bạn cùng luyện thi, cùng nhau trao đổi và học hỏi từ những kinh nghiệm của nhau.
  • Tham khảo tài liệu: Tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS Speaking chất lượng, luyện tập theo những đề thi thật, và thử sức với những câu hỏi thường gặp.
  • Kết hợp các phương pháp: Kết hợp các phương pháp luyện thi hiệu quả, như nghe, nói, đọc, viết, và tập trung vào phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Tự tin và bản lĩnh: Hãy tự tin vào bản thân, biết cách kiểm soát cảm xúc trong quá trình thi, và thể hiện sự bản lĩnh trong giao tiếp.

Gợi ý các bài viết khác trên website

Cần Hỗ Trợ?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!