Tự học IELTS tại nhà

Tự học IELTS lên 7.0 được không Voz? Bật mí bí kíp từ chuyên gia

“Ôi, IELTS 7.0, nghe như mơ ước vậy!” – Chắc hẳn nhiều bạn đang đọc bài viết này cũng từng thốt lên như thế khi lướt qua những chia sẻ đầy “máu lửa” trên Voz về hành trình chinh phục IELTS. Vậy rốt cuộc, tự học IELTS lên 7.0 có khả thi không? Hay chỉ là “truyền thuyết” được thêu dệt? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn, cùng với đó là những bí kíp “xịn sò” được chính các chuyên gia Luyện thi IELTS Hà Nội đúc kết.

Tự học IELTS tại nhàTự học IELTS tại nhà

Tự học IELTS 7.0: Khó nhưng không phải là không thể!

Chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, tác giả cuốn sách “IELTS Breakthrough”, từng chia sẻ: “Tự học IELTS giống như việc bạn tự leo lên một ngọn núi. Chặng đường ấy chắc chắn sẽ có lúc chông gai, thử thách, nhưng thành quả bạn nhận được khi chinh phục đỉnh núi ấy là vô giá”.

Quả thật, tự học IELTS lên 7.0 là một hành trình đòi hỏi sự nỗ lực phi thường, tính kỷ luật cao và phương pháp học tập hiệu quả. Tuy nhiên, không phải là bất khả thi. Rất nhiều bạn trẻ đã tự học và đạt được kết quả IELTS như mong muốn, chứng minh rằng “người khác làm được thì mình cũng làm được”.

Bí kíp “vàng” để tự học IELTS 7.0 hiệu quả

Vậy làm thế nào để biến ước mơ IELTS 7.0 thành hiện thực? Hãy cùng “bỏ túi” ngay những bí kíp “vàng” dưới đây:

1. Xây dựng nền tảng vững chắc

“Muốn xây nhà cao, trước hết phải có nền móng vững chắc” – Câu tục ngữ này hoàn toàn đúng với việc học IELTS. Trước khi mơ mộng về band 7.0, bạn cần đảm bảo mình có một nền tảng tiếng Anh cơ bản. Hãy bắt đầu bằng việc ôn tập lại ngữ pháp, từ vựng và luyện tập phát âm chuẩn.

Luyện ngữ pháp tiếng AnhLuyện ngữ pháp tiếng Anh

2. Hiểu rõ cấu trúc bài thi và tiêu chí chấm điểm

IELTS không chỉ đơn thuần là kiểm tra kiến thức tiếng Anh, mà còn đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Vì vậy, việc nắm rõ cấu trúc bài thi và tiêu chí chấm điểm là vô cùng quan trọng.

3. Lựa chọn tài liệu học tập phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài liệu học IELTS, từ sách vở, website cho đến các ứng dụng di động. Việc lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Bạn muốn tìm kiếm [các trung tâm học IELTS tốt ở TPHCM]? Hãy tham khảo ngay danh sách được tổng hợp bởi các chuyên gia của chúng tôi!

4. Luyện tập thường xuyên và đều đặn

“Practice makes perfect” – Chẳng có con đường nào dẫn đến thành công mà không trải qua luyện tập. Hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày, từ việc nghe, nói, đọc, viết.

5. Tìm kiếm bạn đồng hành và tham gia cộng đồng IELTS

Học một mình đôi khi sẽ rất nhàm chán và dễ nản chí. Việc tìm kiếm bạn đồng hành cùng học tập và tham gia cộng đồng IELTS sẽ giúp bạn có thêm động lực, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi thêm từ những người bạn.

Học nhóm IELTS tại Quận 1Học nhóm IELTS tại Quận 1

Kết luận

Tự học IELTS lên 7.0 là một thử thách, nhưng không phải là không thể. Với sự quyết tâm, nỗ lực và phương pháp học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa cho hành trình chinh phục IELTS của mình, hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!