Chị Hoa tập yoga tại công viên

Tuyển Tập Đề Thi Essay IELTS 2018: Chinh Phục Nấc Thang Ngôn Ngữ

Bạn có nhớ cảm giác hồi hộp khi lần đầu tiên cầm trên tay đề thi IELTS, và ánh mắt bạn cứ dán chặt vào phần Writing Task 2? Chắc hẳn không ít lần bạn tự hỏi: “Liệu đề thi năm 2018 có gì đặc biệt? Làm sao để đạt điểm cao trong phần thi “khó nhằn” này?”. Yên tâm nhé! Bài viết này sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn giải mã bí ẩn tuyển tập đề thi Essay IELTS 2018 và trang bị cho bạn những chiến lược “siêu việt” để chinh phục nấc thang ngôn ngữ đầy thách thức này.

Điểm Qua Tuyển Tập Đề Thi Essay IELTS 2018: Xu Hướng & Bí Kíp

Năm 2018, đề thi Essay IELTS vẫn xoay quanh các chủ đề quen thuộc như giáo dục, môi trường, công nghệ,… Tuy nhiên, điểm đặc biệt là cách ra đề đã có phần “xoáy” hơn, yêu cầu thí sinh không chỉ thể hiện kiến thức xã hội sâu rộng mà còn phải vận dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng học thuật.

Phân Tích Chi Tiết Một Số Đề Thi Điển Hình

Để giúp bạn hình dung rõ nét hơn, hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” một số đề thi “hot” nhất năm 2018 nhé!

• Đề bài: Some people believe that the best way to improve public health is by increasing the number of sports facilities. Others, however, believe that there are other measures that are more likely to be effective. Discuss both views and give your opinion.

• Phân tích: Đề bài thuộc dạng “discuss both views and give your opinion”, yêu cầu bạn phân tích hai quan điểm trái chiều về việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.
    • Bí kíp “ăn điểm”: Hãy vận dụng các từ vựng chuyên ngành về sức khỏe, đồng thời đưa ra những ví dụ thực tế để minh họa cho quan điểm của mình.
    • Câu chuyện minh họa: Chị Hoa – một nhân viên văn phòng tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội – từng rất đau đầu vì cân nặng của mình. Dù đã thử nhiều phương pháp giảm cân nhưng đều không hiệu quả. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi công viên gần nhà chị được đầu tư xây dựng thêm nhiều sân tập thể thao. Nhờ vậy, chị Hoa đã “kết thân” với môn yoga và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.
      Chị Hoa tập yoga tại công viênChị Hoa tập yoga tại công viên
  • Đề bài: Some people believe that it is better to live in a city while others think that life is better in the countryside. Discuss both views and give your own opinion.

• Phân tích: Đây là dạng đề “so sánh” kinh điển, yêu cầu bạn so sánh cuộc sống ở thành thị và nông thôn.
    • Bí kíp “ăn điểm”: Hãy lập dàn ý rõ ràng, sử dụng các từ nối phù hợp để liên kết các ý với nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể “ghi điểm” bằng cách đưa ra những quan sát tinh tế về văn hóa, lối sống của người dân ở hai môi trường sống khác nhau.

Luyện Thi Essay IELTS 2018 Hiệu Quả Tại Hà Nội

Việc tự ôn luyện tại nhà đôi khi khiến bạn cảm thấy “bơi” trong “biển” kiến thức? Đừng lo, đã có Luyện Thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn! Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi cam kết giúp bạn:

• Nắm vững các dạng đề thi Essay IELTS 2018 và bí kíp “vượt ải” hiệu quả.
  • Phát triển kỹ năng viết bài logic, mạch lạc và sử dụng ngôn ngữ “chuẩn IELTS”.
  • Tự tin “bung lụa” trong phòng thi và đạt kết quả như mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS Writing chưa?

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua Hotline: 0372960696 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Trung tâm tọa lạc tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội – rất thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.

Chúc bạn thành công!