Bảng Từ Vựng IELTS Writing Task 2

Từ Vựng IELTS Writing Task 2 “Xịn Xò”: Chìa Khóa Vàng Cho Bài Viết Ghi Điểm

“Nói ít hiểu nhiều” – câu nói cửa miệng của các cụ nhà ta bỗng dưng đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi nói đến IELTS Writing Task 2. Giữa muôn trùng vựng Anh, đâu mới là “chân ái” giúp bạn “rinh” điểm cao về dinh? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn “bỏ túi” những từ vựng “xịn xò” nhất, biến bài viết IELTS Writing của bạn trở nên “sang – xịn – mịn” hơn bao giờ hết!

Từ Vựng “Lên Đời” Cho Bài Viết IELTS Writing Task 2

1. Thay thế “Ông Bổn” – Từ Vựng Thông Dụng

Bạn đã chán ngấy việc lặp đi lặp lại những từ như “good”, “bad”, “important” trong bài viết IELTS Writing Task 2? Hãy “tạm biệt” chúng và chào đón những người bạn mới “chất” hơn:

Từ vựng thông dụng Từ vựng thay thế Ví dụ
good beneficial, advantageous, positive, favorable, desirable Regular exercise has beneficial effects on both physical and mental health.
bad detrimental, adverse, negative, unfavorable, undesirable Smoking has detrimental effects on health.
important crucial, vital, essential, significant, paramount Education plays a crucial role in a nation’s development.

Bảng Từ Vựng IELTS Writing Task 2Bảng Từ Vựng IELTS Writing Task 2

2. “Gia Vị” Cho Bài Viết – Từ Vựng Theo Chủ Đề

Bạn biết đấy, mỗi bài IELTS Writing Task 2 lại xoay quanh một chủ đề khác nhau. Vậy nên, ngoài việc “nạp” từ vựng chung chung, bạn cũng đừng quên “bỏ túi” những từ vựng “chuyên ngành” để bài viết thêm phần chuyên nghiệp nhé!

Ví dụ:

Chủ đề: Môi trường

• Environmental degradation: Suy thoái môi trường
  • Climate change: Biến đổi khí hậu
  • Renewable energy: Năng lượng tái tạo
  • Sustainable development: Phát triển bền vững

3. “Kết Xong Không Lo Lép Vế” – Từ Nối “Thần Thánh”

Bạn muốn bài viết IELTS Writing Task 2 của mình logic, mạch lạc và “ăn điểm” cao hơn? Đừng bỏ qua những “siêu anh hùng” kết nối dưới đây:

• Thêm thông tin: Furthermore, Moreover, Additionally, In addition
  • Đối lập ý: However, Nevertheless, On the other hand, Conversely
  • Ví dụ: For instance, For example, To illustrate
  • Kết luận: In conclusion, To summarize, In a nutshell, To put it briefly

Từ Nối Trong IELTS Writing Task 2Từ Nối Trong IELTS Writing Task 2

Luyện Tập “Thần Chú” Từ Vựng IELTS Writing Task 2

• “Đọc – Chép” Luyện Tập: Hãy đọc thật nhiều bài mẫu IELTS Writing Task 2 band điểm cao và ghi chú lại những từ vựng “hay ho” mà bạn bắt gặp.
  • “Học – Áp Dụng – Thực Hành”: Đừng chỉ “ôm” từ vựng trong sách vở, hãy mạnh dạn áp dụng chúng vào bài viết của bạn và nhờ giáo viên sửa bài để tiến bộ nhanh hơn nhé!

Kết Lại

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những “bí kíp” hữu ích để chinh phục IELTS Writing Task 2. Hãy nhớ rằng, “Practice makes perfect” – chỉ cần kiên trì luyện tập, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.